Nga muốn hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thứ Năm, 27/09/2018 09:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định, nước này muốn hợp tác chặt chẽ hơn với Mỹ nhằm ngăn các phần tử khủng bố sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt.
Phát biểu trên kênh 1 của Nga, bà Zakharova nêu rõ: “Thời điểm thiết lập quan hệ đã qua. Liên quan tới vấn đề Idlib nói riêng và Syria nói chung, vấn đề vũ khí hủy diệt hàng loạt, đã đến lúc chúng ta cần hợp tác.
Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã đề cập tới điều này (tại phiên họp của HĐBA LHQ về việc không phổ biến vũ khí hạt nhân trong ngày 26/9), nhấn mạnh tới thực tế các tổ chức khủng bố và phần tử cực đoan đang sở hữu các công nghệ hạt nhân.
Chú thích ảnh
Đầu đạn hạt nhân của Nga
Đây là lĩnh vực mà chúng tôi muốn hợp tác chặt chẽ hơn với Mỹ. Và không chỉ với Washington, mà còn với các thành viên khác của cộng đồng quốc tế”. Đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm, nước này liên tiếp đưa ra các sáng kiến về không phổ biến vũ khí hạt nhân, song những sáng kiến này không được ủng hộ.

Theo bà Zakharova, Nga muốn chứng kiến Mỹ cũng thể hiện cách tiếp cận tương tự.
TTXVN
Nga 'sẵn sàng' nếu Mỹ đưa máy bay mang vũ khí hạt nhân tới căn cứ Đông Âu, Baltic

Nga 'sẵn sàng' nếu Mỹ đưa máy bay mang vũ khí hạt nhân tới căn cứ Đông Âu, Baltic

Ngày 3/2, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Frants Klintsevich khẳng định Moskva hoàn toàn có thể phản ứng nhanh chóng trước khả năng Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai vũ khí hạt nhân tại các căn cứ ở Đông Âu và khu vực Baltic
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên