Nga mở điều tra hình sự sự cố tàu vũ trụ hạ cánh khẩn cấp

Nga mở điều tra hình sự sự cố tàu vũ trụ hạ cánh khẩn cấp

Thứ Sáu, 12/10/2018 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan chức năng Nga đã mở cuộc điều tra hình sự đối với sự cố phóng tàu vũ trụ lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) khiến nhóm phi hành gia phải hạ cánh khẩn cấp trong ngày 11/10.
Tuyên bố của Ủy ban Điều tra Nga thông báo đã thành lập một nhóm chuyên trách vụ việc. Các quan chức đang kiểm bãi phóng và thu giữ những tài liệu có liên quan.
Nhóm điều tra trên sẽ có nhiệm vụ đánh giá sự cố trong vụ phóng có do vi phạm các quy định an toàn trong thiết kế tên lửa hay không. 
Trạm vũ trụ (Ảnh minh họa)
Trước đó, cùng ngày, tên lửa đẩy của tàu vũ trụ Soyuz MS-10, với nhiệm vụ đưa 2 phi hành gia Mỹ-Nga lên ISS, đã gặp trục trặc với động cơ trong quá trình phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Hai phi hành gia đã hạ cánh khẩn cấp xuống khu vực Zhezkazgan, miền trung Kazakhstan và đều sống sót. Bốn trực thăng đã được cử tới để đón hai phi hành gia Alexey Ovchinin và Nick Hague.
Lần đầu tiên hoa nở trên Trạm Vũ trụ quốc tế ISS

Lần đầu tiên hoa nở trên Trạm Vũ trụ quốc tế ISS

Tại Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) lần đầu tiên trong lịch sử có một bông hoa đã nở. Thông tin kỳ diệu trên do thành viên người Mỹ của nhóm phi hành gia đang làm việc tại ISS Scott Kelly đăng tải trên trang Twitter.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020