Nga đang thử nghiệm vũ khí xuyên thủng mọi lá chắn tên lửa Mỹ

Thứ Sáu, 13/05/2016 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mỹ kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu, nhưng ông Putin đã đi trước một bước chiến lược so với người đồng cấp Obama bằng siêu vũ khí U-71.
Theo chuyên gia quân sự Mike Billington đến từ tạp chí “Executive Intelligence Review”, việc Mỹ triển khai lá chắn tên lửa ở châu Âu là hành động không khôn ngoan vì nó đẩy thế giới tới một cuộc chiến tranh hạt nhân. Nhưng điều đó không khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin phải run sợ.
Trả lời trên kênh truyền hình Press TV, chuyên gia Billington cho rằng “không nghi ngờ, ông Putin là nhà chiến lược xuất sắc nhất của thời hiện đại, luôn đi trước một bước so với người đồng cấp phía Mỹ Barack Obama”.

Ảnh minh họa: nationalinterest.org
Nguyên do là Nga chuẩn bị sở hữu loại vũ khí siêu thanh có thể khắc chế mọi hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Đó chính là phương tiện bay siêu thanh U-71 mà Nga đang thử nghiệm.

Tờ “Washington Times” cho hay lợi thế của U-71 là tốc độ và khả năng di chuyển. Có thông tin nói rằng U-71 có tốc độ gấp 10 lần vận tốc âm thanh (trên 12.000 km/giờ).
Đặc biệt, U-71 có thể mang theo nhiều đầu đạn hạt nhân và được thiết kế để vượt qua hệ thống phòng thủ của Mỹ.
Các chuyên gia thuộc hãng thông tin tình báo Jane's dự đoán trong khoảng từ năm 2020-2025, Nga sẽ sở hữu loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới có khả năng mang theo U-71.
Khi đó, nhờ vào loại vũ khí mới, Nga sẽ nâng cao được vị thế của mình trong các cuộc đàm phán về vấn đề kiểm soát vũ khí.
Theo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên