NASA giới thiệu ảnh 'selfie' của Trái Đất

NASA giới thiệu ảnh 'selfie' của Trái Đất

Thứ Sáu, 23/05/2014 17:22 GMT+7

Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 22/5 đã công bố bức ảnh "selfie" (tự sướng) đầu tiên của Trái Đất, một bức ảnh có độ phân giải khổng lồ ghép thành từ 36.000 bức ảnh chụp thu thập trên mạng xã hội ghi lại hoạt động kỷ niệm Ngày Trái Đất tại khắp nơi trên thế giới.
Với mục tiêu tạo ra một bức ảnh tự chụp đầu tiên cho Trái Đất, NASA đã kêu gọi người dân trên toàn thế giới trong ngày Trái Đất 22/4/2014 chụp và đăng tải các bức ảnh kỷ niệm ngày lễ này lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter hay Instagram. Người dân thế giới tại 113 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên cả năm châu lục đã cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi này. NASA đã dành nhiều tuần sau đó để thu thập và chọn lọc từ hơn 50.000 để tạo ra thành phẩm là một bức ảnh với độ phân giải khổng lồ 3,2 gigapixel tái hiện hình ảnh Trái Đất chụp từ vệ tinh khí hậu Suomi NPP.
Phát biểu nhân sự kiện này, Phó Giám đốc Bộ phận Khoa học Trái Đất của NASA Peg Luce cho biết cơ quan này rất vui mừng khi nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo từ nhiều quốc gia, khi người dân trên toàn thế giới cùng nhau tham gia một hoạt động chung tôn vinh Mẹ Trái Đất. Ông hy vọng hoạt động này sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường cũng như nhận thức đối với các nỗ lực của NASA để bảo vệ Hành tinh Xanh.
Những người quan tâm có thể xem bức ảnh đặcbiệt này của Trái Đất cùng các đoạn phim và thông tin liên quan tại trang mạng của NASA (http://www.nasa.gov).
Theo định nghĩa của từ điển thuật ngữ Merriam-Webster, "selfie", hay "ảnh tự sướng" là "ảnh của một người do người đó tự chụp sử dụng máy ảnh kỹ thuật số và thường dùng để đăng lên các trang mạng xã hội". Là một từ thông dụng của truyền thông xã hội, trong năm 2013, "selfie" đã được cập nhật vào từ điển Oxford trực tuyến và được từ điển tiếng Anh này chọn là "từ của năm".
Theo TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay