Nam sinh 12 tuổi dũng cảm cứu sống người bị đuối nước

Nam sinh 12 tuổi dũng cảm cứu sống người bị đuối nước

Thứ Năm, 13/05/2021 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trao tặng Bằng khen cho em Mai Hải Đăng (sinh năm 2009, học sinh lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vì hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.
Hà Nội kịp thời khen thưởng nam thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 13

Hà Nội kịp thời khen thưởng nam thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 13

Ngày 1/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi thư khen, biểu dương anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được tính mạng bé gái 3 tuổi.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Đặng Đại Bàng biểu dương tinh thần dũng cảm, cứu người của em Mai Hải Đăng; đồng thời nhấn mạnh hành động cứu người của Đăng thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc; xứng đáng là tấm gương sáng về người tốt, việc tốt để đội viên, học sinh học tập và noi theo. Hành động đẹp của em Mai Hải Đăng đã góp phần tô thắm hình ảnh người đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. 
Chú thích ảnh
Đoạn sông nơi Mai Hải Đăng cứu sống thanh niên bị đuối nước. Ảnh: Võ Dung -TTXVN
Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 12/5, Mai Hải Đăng cùng anh trai đang tắm ở sông, đoạn gần cầu Chu Kê, cạnh đường mòn Hồ Chí Minh thì phát hiện anh Lê Bá Sáng (sinh năm 1999, xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị đuối nước giữa sông.
Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình trao tặng Bằng khen tuyên dương hành động dũng cảm của Mai Hải Đăng. Ảnh: Võ Dung -TTXVN
Ngay khi phát hiện người gặp nạn, anh trai của Đăng tức tốc đi gọi người lớn đến hỗ trợ. Trong lúc chờ anh trai đi tìm người giúp, một mình Đăng không quản nguy hiểm nhanh chóng lao mình ra dòng nước sâu để cứu người và đã đưa được anh Lê Bá Sáng vào bờ, sơ cứu, thực hiện hô hấp giúp nạn nhân hồi tỉnh. Sau đó, Đăng và anh trai cùng với người dân địa phương hỗ trợ đưa anh Sáng đi bệnh viện. Hiện sức khỏe của anh Sáng đã dần bình phục.

Trước hành động dũng cảm cứu người của Đăng, Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết sẽ đề xuất lên Trung ương Đoàn đề nghị trao tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Mai Hải Đăng.
Võ Dung - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*