Mỹ và Trung Quốc ngày 19/8 nhất trí sẽ tăng cường các cuộc giao lưu và diễn tập quân sự chung, coi đây là một phần trong nỗ lực xây dựng các mối quan hệ ổn định hơn giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, bất chấp những bất đồng trong vấn đề an ninh mạng và các cuộc tranh chấp lãnh thổ ở khu vực Đông Á.
Phát biểu trong cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn (Chang Wanquan) tại Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel (Chắc Hây-gơ) cho biết cuộc hội đàm đã diễn ra rất có kết quả, theo đó Mỹ cam kết xây dựng mối quan hệ tích cực và có tính xây dựng với TrungQuốc vì quan hệ Mỹ-Trung là quan trọng đối với sự ổn định và an ninh của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Mối quan hệ này cũng mang lại an ninh và thịnh vượng cho hai nước trong thế kỷ 21. Ông Hagel cho biết mục đích của cuộc hội đàm trên là để nhấn mạnh rằng mối quan hệ quân sự-quân sự thực chất và bền vững giữa Mỹ và Trung Quốc là một trụ cột quan trọng cho mối quan hệ song phương. Mỹ hoan nghênh và ủng hộ sự trỗi dậy của một nước Trung Quốc thịnh vượng và có trách nhiệm góp phần giải quyết các vấn đề khu vực và toàn cầu.
Ông Hagel cho biết để xây dựng lòng tin giữa quân đội hai nước, Mỹ đã lần đầu tiên mời lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia RIMPAC vào năm tới.
Hai bên cũng đã nhất trí tiếp tục gia tăng các cuộc giao lưu và diễn tập chung; hoan nghênh việc hai nước mới thành lập nhóm công tác chung về an ninh mạng, coi đây là diễn đàn để hai nước thảo luận và giải quyết những vấn đề thuộc về an ninh mạng.
Bộ trưởng Chuck Hagel nêu rõ trong cuộc hội đàm tại Lầu Năm Góc, hai bên cũng thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên, các cuộc tranh chấp lãnh thổ ở vùng biển Hoa Đông và Biển Đông, tại đó phía Mỹ một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giảm thiểu các rủi ro do tính toán sai lầm, tránh dẫn tới những căng thẳng và xung đột ngoài ý muốn.
Người đứng đầu Lầu Năm Góc còn cho biết thêm Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ Raymond Odierno; Tham mưu trưởng Không quân Mỹ Mark Welshi sẽ thăm Trung Quốc cuối năm nay và Tư lệnh Hải quân Trung Quốc, Đô đốc Ngô Thắng Lợi sẽ thăm Mỹ trong năm 2013.
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Martin Dempsey cũng đã chuyển lời mời Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) Phòng Phong Huy thăm Mỹ trong năm tới.
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc cũng đã mời ông Chuck Hagel thăm Trung Quốc trong năm 2014. Ông Hagel hy vọng trong chuyến thăm 4 nước Đông Nam Á trong tuần tới gồm Malaysia, Indonesia, Philippines và Brunei, ông sẽ gặp lại ông Thường Vạn Toàn tại Hội nghị các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN tại Brunei.
Về phần mình, phát biểu trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn cho biết mục đích chuyến thăm Mỹ lần này của ông là để thực thi sự nhất trí quan trọng đã đạt được gần đây giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Barack Obama "xây dựng mô hình quan hệ nước lớn kiểu mới" trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và hợp tác cùng thắng.
Chuyến thăm cũng nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường lòng tin, thúc đẩy hợp tác theo hướng xây dựng và phát triển mối quan hệ Trung-Mỹ nói chung và quan hệ quân sự-quân sự Trung-Mỹ nói riêng.
Trong trận ra quân tại AVC Nations Cup 2025, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã có màn ra mắt ấn tượng với chiến thắng 3-0 (25-16, 25-13, 25-10) trước Hồng Kông (Trung Quốc).
Link xem trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha vs Bồ Đào Nha 02h00 hôm nay 9/6 - Thethaovanhoa.vn cập nhật các link xem bóng đá trực tuyến chung kết Nations League.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Đài Bắc Trung Hoa, 20h00 ngày 8/6. Thethaovanhoa.vn cập nhật các link xem trực tiếp giải bóng chuyền vô địch châu Á 2025 (AVC Nations Cup 2025)
Ngày 7/6/2025, trong khuôn khổ tuần 1 FIVB Volleyball Nations League 2025 (VNL 2025), đội tuyển nữ Trung Quốc đã có chiến thắng thuyết phục 3-0 (25-17, 25-18, 25-11) trước Pháp tại Nhóm 3,
Kết quả Roland Garros 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Pháp mở rộng 2025 ngày 7/6, rạng sáng 8/6.
Ngày 7-6, tại Hà Nội, đã diễn ra tọa đàm "Đóng góp của các nhà khoa học Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước". Đây là một trong những hoạt động chuẩn bị cho trưng bày chuyên đề, dự kiến khai mạc vào ngày 16-8 tới tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Cao Phong, Hòa Bình.
Jannik Sinner, người chỉ mới trở lại ở Rome sau 3 tháng bị cấm thi đấu, đã đi đến trận cuối cùng của Roland Garros 2025. Bí quyết của anh nghe đơn giản, nhưng không dễ thực hiện: coi sân đất nện như… sân cứng.
Lamine Yamal với tài năng trẻ đầy triển vọng sẽ bị bước vào trận chiến để khẳng định vị thế của mình, đối đầu với Cristiano Ronaldo, một huyền thoại sống của bóng đá thế giới.
Trực tiếp Sinner vs Alcaraz (20h00, 8/6) - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp, diễn biến, kết quả trận Sinner vs Alcaraz thuộc chung kết đơn nam Pháp mở rộng 2025.
Cơ thủ Dương Yến Vi vinh dự trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt tại sân chơi danh giá Oneida WPA Women's World 8-Ball Championship 2025 quy tụ 64 tay cơ nữ hàng đầu thế giới.