Mỹ thề ‘sẽ đưa IS đến cổng địa ngục’

Thứ Năm, 04/09/2014 09:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Phát biểu về đoạn video có cảnh chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hành quyết nhà báo Steven Sotloff mới đây, Phó Tổng thống Joe Biden khẳng định Mỹ sẽ trả thù và “đưa IS đến cổng địa ngục”.

Trong chuyến thăm Nhà máy đóng tàu Hải quân Portsmouth cùng Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen và đại diện New Hampshire Carol Shea-Porter, ông Biden đã khẳng định lại đường lối cứng rắn của Mỹ đối với IS và tuyên bố: “Nếu những gã chiến binh thánh chiến độc ác đó nghĩ rằng dân Mỹ sẽ bị đe dọa, thì chúng không biết rằng chúng ta vững vàng như thế nào”.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định "sẽ đưa IS đến cổng địa ngục".

“Khi kẻ khác làm hại người Mỹ, chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc, chúng tôi cũng không thể quên. Chúng tôi chỉ đang quan tâm tới những người đang đau buồn vì sự kiện. Nhưng khi mọi chuyện dần ổn hơn, chúng tôi sẽ đưa IS đến cổng địa ngục, bởi địa ngục là nơi IS phải ở lại”.

Nhà báo 31 tuổi Steven Sotloff nói những lời cuối cùng trước khi bị tên đao phủ IS chặt đầu.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn tại Estonia vào hôm 3/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng cho biết Mỹ sẽ không quên “tội ác khủng khiếp” mà IS đã gây ra cho 2 công dân của mình.


“Chúng tôi sẽ không bị đe dọa, Hành vi khủng khiếp của chúng chỉ khiến chúng tôi quyết tâm thực hiện cuộc chiến chống khủng bố. Những kẻ mắc sai lầm và gây hại cho người Mỹ cần biết rằng chúng tôi sẽ không bao giờ quên”, ông chủ Nhà Trắng cho hay. 

Dương Trần
Theo Daily News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7