Mỹ tăng cường biện pháp an ninh ngày Quốc khánh

Thứ Hai, 04/07/2016 07:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để đảm bảo an toàn cho người dân mừng ngày lễ Độc lập, Mỹ đã tăng cường triển khai các biện pháp an ninh trên toàn quốc.
Để đảm bảo an toàn cho người dân mừng ngày lễ Độc lập 4/7, Mỹ đã tăng cường triển khai các biện pháp an ninh trên toàn quốc trong bối cảnh liên tiếp xảy ra những vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ và Bangladesh.
Nhà chức trách Mỹ cho biết không có mối đe dọa cụ thể trong dịp lễ này. Tuy nhiên, sau vụ tấn công tại sân bay Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cảnh báo rằng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể tìm cách thực hiện một vụ tấn công tương tự ở Mỹ.

Cảnh sát Mỹ tuần tra trên đường phố. Ảnh: THX/TTXVN

Cảnh sát vũ trang đã tăng cường tuần tra tại các sân bay và trạm xe lửa, xe bus. Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng kêu gọi dân chúng đề cao cảnh giác và báo ngay cho nhà chức trách về những sự việc khả nghi.
Vào dịp Quốc khánh, ở Mỹ thường diễn ra các cuộc diễu hành, lễ hội ngoài trời và bắn pháo hoa để chào mừng. Dịp quốc khánh cũng thường được xem là ngày hội du lịch lớn ở Mỹ, chỉ xếp sau dịp Noel và Lễ Tạ ơn. Ước tính có hàng chục triệu người trên khắp nước Mỹ  đi du lịch nhân dịp này.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS