Mỹ đóng cửa 132 trang web bán hàng giả, hàng nhái

Thứ Ba, 27/11/2012 10:22 GMT+7

Chính quyền Mỹ ngày 26/11 thông báo đóng cửa 132 trang web bị cáo buộc kinh doanh và buôn bán hàng giả, hàng nhái vi phạm luật bảo hộ bản quyền.
Cơ quan Hải quan và nhập cư (ICE) đã phối hợp với giới chức các nước Anh, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Rumani cùng Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) tịch thu 101 tên miền tại Mỹ và 31 tên miền tại các quốc gia châu Âu khác của các trang bán hàng trực tuyến bất hợp pháp đúng vào ngày "Không gian mạng Thứ Hai" (Cyber Monday) - một trong những ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Mỹ. Trong chiến dịch này, các nhân viên an ninh liên bang đã bí mật mua hàng loạt sản phẩm, từ áo thể thao chuyên nghiệp, bộ đầu đĩa DVD, cho đến quần áo, trang sức và các sản phẩm cao cấp nhái các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Chanel, Gucci, Lacoste hay Dior... trên các trang web bán hàng bị tình nghi.

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc ICE John Morton nhận định các trang web bán hàng giả, hàng nhái là một vấn đề nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp Mỹ mà còn gây tổn thất cho các nước trên thế giới. Trong khi đó, Giám đốc Europol Rốp Uênrai (Rob Wainwright) nhấn mạnh việc buôn bán hàng giả, hàng nhái có thể gây hậu quả nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng cũng như làm suy yếu nền kinh tế.

Đây là năm thứ ba ICE triển khai chiến dịch truy quét các trang web bán hàng giả đúng vào ngày "Không gian mạng Thứ Hai". Kể từ khi chiến dịch này được triển khai hồi tháng 6/2010, Chính phủ liên bang Mỹ đã tịch thu tổng cộng 1.630 tên miền của các trang web bán hàng giả, hàng nhái. Hiện chính phủ liên bang đang điều tra 132 tên miền mới bị thu hồi. Khách truy cập vào các trang web này sẽ nhận được thông báo các tên miền này đã bị tịch thu kèm một lời cảnh báo về hành động xâm phạm bản quyền.
Theo TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên