Mỹ cáo buộc Nga tấn công mạng vào hệ thống năng lượng

Thứ Sáu, 16/03/2018 09:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/3, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Nga thực hiện một chiến dịch kéo dài ít nhất 2 năm với các cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống năng lượng của Mỹ, trong đó có cả các cơ sở hạt nhân.
Đây là lần đầu tiên Mỹ công khai buộc tội Nga vì đã tìm cách xâm nhập vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Mỹ. Đây là hệ thống mà các nhân viên an ninh của Mỹ đã lên tiếng cảnh báo từ lâu rằng rất dễ bị tấn công bởi các thế lực thù địch.
Chú thích ảnh
Washington cáo buộc Nga tấn công mạng vào hệ thống năng lượng của Mỹ. Ảnh: Reuters
Bộ An ninh Nội địa và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khẳng định "chiến dịch xâm nhập đa giai đoạn của lực lượng hoạt động không gian mạng của Chính phủ Nga" đã nhằm vào mạng lưới các cơ sở thương mại nhỏ, phát tán phần mềm độc hại, lừa đảo và truy cập từ xa vào mạng lưới ngành năng lượng”.
Theo lời cảnh báo, bắt đầu từ tháng 3/2016 hoặc trước đó, các tin tặc Nga đã nhắm đến mục tiêu là các cơ quan chính phủ và các ngành cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ, bao gồm năng lượng, hạt nhân, các cơ sở thương mại, nước, hàng không và sản xuất.
Hiện vẫn chưa rõ mức độ ảnh hưởng của các cuộc tấn công mạng đối với mục tiêu là các công ty năng lượng và công nghiệp của Mỹ.

Phía Nga vẫn chưa bình luận gì về cáo buộc của Mỹ. Trước đây, Nga đã bác bỏ cáo buộc tấn công mạng cơ sở hạ tầng của các quốc gia.
Mỹ mở rộng trừng phạt Nga, Tổng thống D.Trump chuẩn bị áp thuế trừng phạt Trung Quốc

Mỹ mở rộng trừng phạt Nga, Tổng thống D.Trump chuẩn bị áp thuế trừng phạt Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin cho biết sẽ có thêm các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào một số quan chức chính phủ cùng các nhân vật nổi bật của Nga "vì hành động gây mất ổn định của họ".
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên