Một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang làm ruộng

Thứ Sáu, 12/06/2020 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đang làm việc ngoài đồng chiều 12/6 thì mưa dông kéo đến, một phụ nữ ở huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ không kịp tìm chỗ trú ẩn, bị sét đánh tử vong tại chỗ.
Một người tử vong do sét đánh khi trú mưa dưới tán cây

Một người tử vong do sét đánh khi trú mưa dưới tán cây

Chiều 26/3, ông Đinh Cao Cường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn do giông sét làm một người tử vong.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, bà Trần Thị Nhung Em, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiêm Phó trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Cờ Đỏ xác nhận, người không may bị sét đánh trúng là N.T.T.L (sinh năm 1981, trú xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ).
Khoảng 14 giờ ngày 12/6, N.T.T.L đang làm việc ngoài ruộng lúa thì trời đổ mưa to kèm theo sấm sét. Khi mưa dông qua đi, người thân không thấy N.T.T.L về nhà nên ra ruộng tìm thì thấy người phụ nữ 39 tuổi đã bị sét đánh tử vong trước đó.
Sét
Sét có thể gây thương tích bằng nhiều cách 
Ngay sau khi nắm được thông tin, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Cờ Đỏ đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, chia buồn, động viên và hỗ trợ 5 triệu đồng cho người nhà lo hậu sự. Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Cờ Đỏ hỗ trợ thêm 5,4 triệu đồng cho gia đình.
Đây là trường hợp thứ ba thiệt mạng do sét đánh ở thành phố Cần Thơ từ đầu mùa mưa đến nay. Cách đây hơn 10 ngày, hai người ở huyện Thới Lai và quận Ô Môn cũng bị sét đánh trúng dẫn đến tử vong.

Sau thời gian nắng nóng kéo dài, trong những ngày qua, trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã xảy ra nhiều trận mưa dông làm ảnh hưởng gần 400 căn nhà tại nhiều quận, huyện, làm chết 4 người trong đó 3 người bị sét đánh, 1 người bị nhà sập đè trúng.
Thanh Liêm/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên