Máy bay Nhật, Mỹ tập trận gần Bán đảo Triều Tiên

Thứ Tư, 09/08/2017 11:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/8, Nhật Bản cho biết nước này đã tiến hành tập trận trên không với các máy bay ném bom siêu thanh của Mỹ tại khu vực không phận Nhật Bản gần Bán đảo Triều Tiên.
Theo thông cáo báo chí của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản (ASDF), cuộc diễn tập trên diễn ra tại khu vực đảo Kyushu ở phía Nam nước này, với sự tham gia của 2 máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ và 2 máy bay chiến đấu F-2 của Nhật Bản.
Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-2. Ảnh: AFP
Theo ASDF, đây là 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer mà trước tháng trước Mỹ đã điều từ căn cứ không quân Anderson trên đảo Guam đến vùng trời Bán đảo Triều Tiên để tiến hành tập trận tấn công chính xác với Không quân Hàn Quốc, nhằm phản ứng lại vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thứ 2 liên tiếp của Triều Tiên.
2 máy bay ném bom Mỹ B-1B vừa bay trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên

2 máy bay ném bom Mỹ B-1B vừa bay trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên

Lực lượng không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương ngày 2/5 xác nhận 2 máy bay ném bom chiến lược loại B-1B của họ đã thực hiện các chuyến bay trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên

Những động thái trên của Mỹ diễn ra giữa lúc các hãng tin Reuters và Yonhap dẫn nguồn tin của hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Triều Tiên khẳng định đang "nghiên cứu cẩn thận" kế hoạch tấn công bằng tên lửa vào đảo Guam, lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ, nhằm đáp trả việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố bất cứ mối đe dọa nào của Bình Nhưỡng đối với Washington sẽ đối mặt với "lửa thịnh nộ".
Trong một tuyên bố được KCNA đăng tải, người phát ngôn của Quân đội nhân dân Triều Tiên nhấn mạnh kế hoạch tấn công này sẽ được "đưa vào thực tế theo nhiều hướng và liên tục, vào bất cứ thời điểm nào", một khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra quyết định.
Ngoài ra, tuyên bố cũng dẫn lời một người phát ngôn khác của quân đội Triều Tiên nêu rõ nước này có thể tiến hành cuộc tấn công phủ đầu nếu Mỹ cho thấy dấu hiệu khiêu khích.
TTXVN/Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên