Lộ diện 'bóng hồng' được ông Trump cân nhắc làm Bộ trưởng Cựu binh

Thứ Năm, 01/12/2016 13:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Politico, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đang “để mắt” tới cựu ứng cử viên Phó Tổng thống đảng Cộng hòa năm 2008, bà Sarah Palin cho chức vụ Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh trong nội các mới của ông.
Tờ Politico dẫn nguồn tin trong ban chuyển giao quyền lực của ông Trump cho biết chi tiết mới trên. Bà Palin được coi là nhân vật đầu tiên có danh tiếng trên chính trường ủng hộ ông Trump trong thời gian đầu chập chững tham gia tranh cử. Chính cựu Thống đốc bang Alaska này từng nhấn mạnh với công chúng: “Các bạn đã sẵn sàng cho người lãnh đạo có thể khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại chưa?”
Bà Palin cũng là nhân vật đã nhiệt tình vận động tranh cử cho ông Trump trong những ngày chạy đua nước rút. Trước đó, có nhiều đồn đoán rằng bà Palin được ông Trump cân nhắc cho vị trí Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Bà Palin còn được biết đến là nữ Thống đốc đầu tiên của bang Alaska
Những ứng cử viên tiềm năng khác cho vị trí Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh bên cạnh bà Palin là cựu Thượng nghị sĩ Scott Brown, cũng là một trong những nhân vật tiên phong ủng hộ ông Trump.

Bản thân ông Brown cũng thể hiện quan tâm tới vị trí này khi chia sẻ với báo giới rằng Bộ Cựu chiến binh gồm “công việc khó khăn nhất trong nội các”.
Trong tuần này, ông Trump đã có cuộc gặp với một “thí sinh” tiềm năng khác là Pete Hegseth, từng giữ vị trí lãnh đạo một nhóm có tên “Cựu chiến binh quan tâm vì nước Mỹ”
Một cái tên khác được nhắc đến là nghị sĩ Jeff Miller, người từng giữ chức chủ tịch Uỷ ban Cựu chiến binh của Hạ viện.
Trong một bài phát biểu vào năm ngoái, bà Palin đã chỉ trích Bộ Cựu chiến binh và yêu cầu cải tổ cơ quan này. Bà Palin khi đó tuyên bố: “Chúng ta không thể chờ đợi chính phủ sửa đổi các sai lầm. Bộ máy hiện nay đang làm hại các cựu chiến binh. Họ phải đợi hàng tháng, hàng năm trời để được điều trị tại Bộ Cựu chiến binh. Hiện nay họ đang mất dần hy vọng”.
Theo Hà Linh - Tin tức/Politico
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS