Liên hợp quốc lại họp khẩn về việc Triều Tiên thử hạt nhân

Thứ Bảy, 10/09/2016 06:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rạng sáng 10/9 theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) bắt đầu phiên họp kín khẩn cấp để thảo luận về vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên cũng như xem xét liệu có gia tăng các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng hay không.
Phát biểu với giới phóng viên trước phiên họp, Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin nói ông tin rằng HĐBA LHQ sẽ lên án hành động thử hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời sẽ xem xét các lựa chọn phản ứng kế tiếp.
Đại sứ Anh tại LHQ Matthew Rycroft cho biết HĐBA sẽ thực hiện một loạt các bước đi để phản ứng với vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.


Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AP

Theo ông Matthew, trước hết là phải thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt hiện nay. Kế tiếp, HĐBA có thể đưa thêm vào danh sách trừng phạt một số cá nhân tại Triều Tiên. Thứ ba, HĐBA có thể sẽ tăng cường thêm các biện pháp trừng phạt.
Đại sứ Pháp tại LHQ Francois Delattre cũng hối thúc HĐBA thông qua nghị quyết mới mở rộng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên theo Điều 7 của Hiến chương LHQ, đồng thời thực thi đầy đủ các nghị quyết trừng phạt hiện có.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020