Không tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội dịp Tết Nguyên đán

Thứ Ba, 13/02/2018 09:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, quận Hoàn Kiếm không tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội.

Cụ thể, vào các ngày từ 16 -18/2 (tức mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết) không tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận. Từ tối thứ 6, ngày 23/2 (tức mùng 8 tháng Giêng), không gian đi bộ tiếp tục hoạt động phục vụ nhân dân du Xuân và dự các lễ hội đầu năm mới.

Theo kế hoạch của thành phố, vào đêm Giao thừa, khu vực này tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng năm mới Mậu Tuất 2018. Do đó, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực cho nhân dân vui chơi, đón Giao thừa, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ cấm đường, phân luồng giao thông khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ 19 giờ 30 phút ngày 15/2 đến 1 giờ ngày 16/2.

Chú thích ảnh
Phố đi bộ đoạn quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục rất đông người mỗi dịp cuối tuần. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

UBND quận Hoàn Kiếm cũng không tổ chức hoạt động không gian khu phố cổ Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và đầu tuần tiếp theo sau Tết. Cụ thể, từ ngày 16 -18/2 (tức mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết) và từ 23 - 25/2. Tối thứ 6, ngày 2/3 (tức ngày 15 tháng Giêng), không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội tiếp tục hoạt động phục vụ nhân dân và du khách.

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội vốn là điểm đến yêu thích của người dân Thủ đô và du khách vào mỗi dịp cuối tuần. Thời điểm hoạt động, hai không gian này thu hút hàng vạn người đến vui chơi, giải trí và mua sắm. Tuy nhiên, do lượng người về quê và đi du lịch dịp Tết Nguyên đán đông nên không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội không tổ chức hoạt động.

Phố đi bộ Hồ Gươm cuối tuần này có 'đặc sản' gì?

Phố đi bộ Hồ Gươm cuối tuần này có 'đặc sản' gì?

PV báo Thể thao & Văn hóa có cuộc trò chuyện, trao đổi với ông Nguyễn Văn Trực – Trưởng phòng quản lý nghệ thuật thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội về các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Hồ Gươm trong những ngày cuối tuần tới đây.

Thảo Nhi

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất