Không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, khuyến cáo người dân thực hiện 5K

Thứ Ba, 01/09/2020 06:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID -19 cho biết: Tính đến 6 giờ ngày 1/9, Việt Nam có tổng cộng 690 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước. Trong đó, số ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 550 ca.
Dịch COVID-19: Thêm 4 ca mắc mới từ bên ngoài, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Dịch COVID-19: Thêm 4 ca mắc mới từ bên ngoài, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 31/8, đã có thêm 4 ca mắc mới, đều là trường hợp lây nhiễm từ bên ngoài, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh; trong đó có 2 ca tại Bà Rịa - Vũng Tàu, 1 ca tại Hà Nội và 1 ca tại Phú Thọ.
Tính từ 18 giờ ngày 31/8 đến 6 giờ ngày 1/9, nước ta không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Tổng số ca bệnh ghi nhận ở nước ta đến nay là 1.044 trường hợp.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Trong số các bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, có 29 người âm tính lần 1; 72 người âm tính lần 2 và 36 người âm tính lần 3 với SARS-CoV-2. Số trường hợp mắc COVID-19 tử vong đến nay là 34 ca. Số ca được điều trị khỏi bệnh là 707/1044.
Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 8 trường hợp có tiên lượng nặng và nguy kịch, chiếm (3,1%). Trong đó, số ca tiên lượng rất nặng là 5/8 trường hợp (2%), tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào là 3 trường hợp (1,2%). Số trường hợp mắc COVID-19 tiên lượng nặng và nguy kịch chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng.
Đến thời này, cả nước vẫn còn 55.370 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó có 908 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 16.117 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 38.345 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Chú thích ảnh
Người dân thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Ảnh: Chu Hiệu - TTXVN
Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái "bình thường mới", Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng thực hiện chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi đến nhân dân thông điệp 5k "Khẩu trang – Khử khuẩn- Khoảng cách – Không tập trung đông người- Khai báo y tế".
Trong đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…); giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
Người dân cần giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác; không tụ tập đông người. Đặc biệt, mỗi người dân cần thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân cần gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế
19009095 hoặc của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh, đảm bảo an toàn.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.
Người dùng điện thoại Android cài ứng dụng Bluezone tại địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Với người dùng Ios thì tải tại địa chỉ sau: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên