Khởi tố vụ án môi giới mại dâm trẻ em ở trường học tại Ba Vì, Hà Nội

Thứ Ba, 25/02/2020 20:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/2, Thượng tá Ngô Tiến Bắc, Phó Trưởng Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra đường dây mua bán trinh tiết trẻ em tại Trường Trung học Cơ sở xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì.
Cục Trẻ em lên tiếng về nghi vấn 'đường dây mua bán trinh'

Cục Trẻ em lên tiếng về nghi vấn 'đường dây mua bán trinh'

Liên quan đến những nghi vấn nhiều trẻ em gái bị dụ dỗ, ép vào đường dây mua bán trinh tại Ba Vì (Hà Nội), Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã đề nghị Công an can thiệp. 
Hiện cơ quan chức năng đã bắt một cán bộ thú y có liên quan đến vụ án này và tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của những nghi phạm khác.
Trước đó, từ tháng 12/2019, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Khánh Thượng phát hiện một số học sinh nữ của trường có biểu hiện khác thường, khi được taxi đến tận trường đón để đi tới những nhà nghỉ quanh vùng. Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo Ủy ban nhân dân xã Khánh Thượng và huyện Ba Vì để chỉ đạo điều tra.
Qua xác minh ban đầu cho thấy, một số học sinh trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú Khánh Thượng có hoàn cảnh gia đình éo le, thiếu sự chăm sóc giáo dục của bố mẹ, lại ở vùng sâu, vùng xa nên các em bị đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia đường dây mại dâm.

Chú thích ảnh
Trường THCS Khánh Thượng, nơi có một số nữ sinh bị lừa ép bán dâm. 
Theo điều tra ban đầu, các đối tượng trong đường dây tìm kiếm các học sinh tại Trường Trung học Cơ sở Khánh Thượng, dụ dỗ các em đi làm thêm. Sau khi nhận lời, các nữ sinh sẽ được chở đến nơi xa, dụ vào nhà nghỉ và bị ép bán dâm. Mỗi lần bán dâm, đường dây nhận từ 5-10 triệu đồng, nhưng các nạn nhân chỉ nhận được 500.000 - 2.000.000 đồng.
Ngày 14/1, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội có văn bản gửi Giám đốc Công an Thành phố yêu cầu xác minh, điều tra theo thông tin phản ánh từ báo chí về nghi án môi giới mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì.
Nguyễn Hoàng - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên