Khởi tố, bắt tạm giam Phó giám đốc lừa chiếm đoạt hơn 17 tỉ đồng

Thứ Sáu, 16/08/2019 11:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/8, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện xong lệnh tạm giam đối với Nguyễn Sỹ Chí (sinh năm 1983) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
VIDEO: Bắt nhân viên bưu điện lừa chiếm đoạt gần 15 tỷ sau 3 năm lẩn trốn

VIDEO: Bắt nhân viên bưu điện lừa chiếm đoạt gần 15 tỷ sau 3 năm lẩn trốn

Ngày 25/4 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt giữ Hoàng Thị Bích Thảo, sinh năm 1981, trú tại phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, đối tượng bị truy nã về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng sau 3 năm lẩn trốn.
Ông Chí là Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư phát triển nông, lâm nghiệp Ngọc Sơn Đắk Nông (trụ sở đặt tại Tổ dân phố 4, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa).
Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian từ năm 2013 - 2019, dù không được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất tại tiểu khu 1657 (đất do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Đắk N'Tao quản lý), nhưng Chí đã làm giả các văn bản, giấy tờ với nội dung thể hiện UBND tỉnh Đắk Nông và các sở, ngành chỉ đạo, hướng dẫn Công ty Ngọc Sơn Đắk Nông thực hiện các thủ tục xin thuê đất tại tiểu khu 1657 với diện tích 300 ha. Sau đó ông Chí cung cấp các văn bản giả mạo này cho ông Phạm Văn Minh, Chủ nhiệm Hợp tác xã Sơn Dương (trụ sở đặt tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông).
Chú thích ảnh
Nguyễn Sỹ Chí tại cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN
Để ông Minh tin tưởng, Chí đưa ra thông tin gian dối về việc Công ty do mình làm Phó Giám đốc đang thực hiện các thủ tục xin UBND tỉnh cho thuê đất thực hiện dự án sản xuất nông, lâm nghiệp và đã được các sở, ngành và UBND tỉnh Đắk Nông đồng ý phê duyệt dự án. Tưởng thật, ông Phạm Văn Minh và các xã viên Hợp tác xã Sơn Dương đã ký kết các hợp đồng góp vốn với Công ty Ngọc Sơn Đắk Nông để thực hiện dự án. Tuy nhiên, sau khi nhận góp vốn thì Chí đã chiếm đoạt số tiền hơn 17 tỉ đồng.
Hiện tại vụ án đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Ngọc Minh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay