Khởi động chương trình 'Đồng hành cùng giáo viên vượt khó'

Thứ Ba, 19/11/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các giáo viên sẽ được hỗ trợ bằng hiện vật hoặc tiền mặt trị giá từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi giáo viên đang gặp khó khăn mà BTC chương trình sẽ thực hiện các hình thức tài trợ, mức chi phí hỗ trợ khác nhau.
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Cô giáo 4.0 trên đỉnh Suối Giàng

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Cô giáo 4.0 trên đỉnh Suối Giàng

Cô giáo Đỗ Thùy Quyên là một nhà giáo điển hình ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, với những sáng tạo và tâm huyết đã giúp cho trẻ em người Mông xã Suối Giàng được phát triển toàn diện và tiếp cận với công nghệ thông tin trong giáo dục.
Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2019), Chương trình Truyền hình Nhân đạo đã xây dựng và phát sóng chuyên mục Đồng hành cùng giáo viên vượt khó.
Chương trình sẽ thông qua sự kết nối, giới thiệu từ các sở Giáo dục và Đào tạo, các trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh… trên khắp cả nước giới thiệu giáo viên đang gặp khó khăn hoặc chính các giáo viên đang gặp khó khăn gửi thư trực tiếp với BTC chương trình.
Giáo viên được chương trình Đồng hành cùng giáo viên vượt khó hỗ trợ là những giáo viên đang còn công tác trong ngành Giáo dục Việt Nam, có thành tích giảng dạy tốt, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chú thích ảnh
Lễ công bố chương trình "Đồng hành cùng giáo viên vượt khó"
Những giáo viên được chương trình Đồng hành cùng giáo viên vượt khó ghi hình sẽ được đơn vị đồng hành hỗ trợ bằng hiện vật hoặc tiền mặt trị giá 20 - 40 triệu đồng.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi giáo viên đang gặp khó khăn mà BTC chương trình sẽ thực hiện các hình thức tài trợ, mức chi phí hỗ trợ khác nhau. Tuy nhiên, chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ cho các thầy cô có phương tiện mưu sinh, tìm được nguồn sống như là sửa chữa lại nhà, phương tiện di chuyển hay hỗ trợ sinh kế để các thầy cô có thể từng bước vượt qua khó khăn.
Chú thích ảnh
Hiện tại, chương trình đã hỗ trợ 180 triệu cho 6 giáo viên (2 giáo viên tại Ninh Thuận, 2 giáo viên tại Phú Yên và 2 giáo viên tại Lào Cai) có hoàn cảnh khó khăn, đang mắc bệnh hiểm nghèo.
Nam Anh. Ảnh: BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên