Khác biệt giữa Tổng thống Donald Trump và những người tiền nhiệm trong chuyến công du đầu tiên

Thứ Bảy, 20/05/2017 10:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một mình một kiểu, dưới đây là những điểm khác biệt giữa chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Donald Trump so với các đời tổng thống khác trong vòng 50 năm qua. Tổng thống Donald Trump sẽ thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ từ ngày 20-27/5.  
Với các chặng dừng chân tại Saudi Arabia, Israel, Italy và Bỉ, Tổng thống Trump sẽ gặp các nhà lãnh đạo những nước đến thăm.
Theo video tổng hợp của kênh truyền hình CNN, Tổng thống Donald Trump lại tiếp tục “phá vỡ” truyền thống của các đời tổng thống với chuyến công du nước ngoài lần này.
Các cựu Tổng thống như Richard Nixon, George H.W Bush, George W. Bush và Barack Obama đều thực hiện các chuyến công tác nước ngoài chỉ trong 50 ngày đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Tuy nhiên, trái ngược với những người tiền nhiệm, Tổng thống Donald Trump bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên của mình sau tận 119 ngày. Với khoảng thời gian vậy, cựu Tổng thống Obama đã tới thăm được 9 nước.

Tổng thống Donald Trump công du chuyến đầu tiên giữa 'nước sôi lửa bỏng'

Tổng thống Donald Trump công du chuyến đầu tiên giữa 'nước sôi lửa bỏng'

Chuyến công du đã được lên lịch trình từ trước, nhưng diễn ra đúng lúc 'nước sôi lửa bỏng' tại Washington D.C đã khiến truyền thông Mỹ coi đây như một cuộc 'phá vòng vây'.
Không chỉ có vậy, kể từ thời cựu Tổng thống Ronald Reagan, mọi tổng thống đều chọn Mexico hoặc Canada là điểm đến trong chuyến đi ra nước ngoài đầu tiên. Việc thăm các nước láng giềng được cho là một “lần diễn tập” trước khi tới những “mặt trận xa hơn”. Song thay vì hai nước đó, Tổng thống Donald Trump lần này lại chọn các trung tâm tôn giáo, là Saudi Arabia, Israel và Vatican.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên