Ít nhất 17 binh sĩ thiệt mạng sau vụ tấn công của Boko Haram

Thứ Sáu, 10/08/2018 10:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ít nhất 17 binh sĩ Nigeria đã thiệt mạng, 14 người bị thương và một số người khác bị mất tích sau vụ tấn công mới nhất của Boko Haram nhằm vào căn cứ quân sự tại miền Đông Bắc đất nước. Đây là vụ tấn công thứ 3 của Boko Haram vào 3 căn cứ quân sự khác nhau trong vòng một tháng.
Tối ngày 8/8 (theo giờ địa phương), một số phần tử thánh chiến được trang bị vũ khí hạng nặng, sử dụng xe tải để tấn công, cướp vũ khí và xe cộ tại căn cứ quân sự tại làng Garunda, thuộc bang Borno.
Vụ tấn công kể trên là vụ việc mới nhất trong một loạt vụ đột kích đẫm máu của Boko Haram nhằm vào các mục tiêu quân sự tại Nigeria. Vụ việc này làm dấy lên những lo ngại về mối đe dọa liên tục mà nhóm khủng bố Boko Haram gây ra cho khu vực, và trái ngược hoàn toàn với những tuyên bố “Boko Haram đang bị tiêu diệt” mà Chính phủ Nigeria đưa ra thời gian gần đây.
Trong vòng một tháng qua, Boko Haram đã thực hiện 2 vụ tấn công lớn khác nhằm vào các căn cứ quân sự tại các địa phương hẻo lánh thuộc vùng Đông Bắc. Ngày 14/7, các phần tử thánh chiến được cho là trung thành với Abu Mus’ab Al-Barnawi - người có liên kết với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công căn cứ quân sự tại làng Jilli, thuộc bang Yobe, khiến hàng chục binh sĩ thương vong và mất tích. Tiếp đến, vào ngày 26/7, Boko Haram đã thực hiện vụ đột kích nhằm vào điểm đóng quân ở ngoại ô Maiduguri, thủ phủ bang Borno.

Căn cứ quân sự mới phải chịu vụ tấn công của Boko Haram ngày 8/8 vừa qua tại làng Garunda - bang Borno vừa được xây dựng để tiếp nhận các binh sĩ thuộc lữ đoàn 81 - từng đóng quân tại làng Jilli và buộc phải di chuyển sau vụ tấn công ngày 14/7.
Boko Haram hiện không còn kiểm soát các vùng lãnh thổ phía Đông Bắc Nigeria như trong giai đoạn đỉnh cao của cuộc nổi dậy (năm 2014), nhưng vẫn là mối đe dọa tiềm ẩn tại các vùng nghèo khó. Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari nhấn mạnh rằng loại bỏ Boko Haram là một trong những mục tiêu hàng đầu của ông để có thể chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra vào năm tới.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên