Hy Lạp phát hiện ngôi mộ cổ hơn 3.500 năm tuổi

Thứ Sáu, 05/10/2018 14:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Văn hóa Hy Lạp ngày 5/10 cho biết các nhà khảo cổ của nước này vừa phát hiện một ngôi mộ cổ có chứa những cổ vật như đồ gốm, các loại vũ khí và đồ trang sức tại một nghĩa trang có từ cách đây hơn 3.500 năm ở bán đảo Peloponnese, miền Nam Hy Lạp.
Phát hiện này diễn ra gần ngôi làng Aidona và di tích khảo cổ Nemea. Theo bộ trên, những đồ vật được chôn trong ngôi mô bao gồm các bình, lọ, các thanh kiếm bằng đồng, những con dao găm và các đồng xu... Nghĩa trang nơi phát hiện ngôi mộ trên có từ thời kỳ Mycenea (giai đoạn cuối cùng của thời kỳ đồ đồng ở đất nước Hy Lạp cổ đại) và là nơi từng bị nạn cướp phá hoành hành dữ dội vào cuối thế kỷ 20.
Chú thích ảnh
Hy Lạp phát hiện ngôi mộ cổ hơn 3.500 năm tuổi. Ảnh: keeptalkinggreece.com
Các nhà khảo cổ Hy Lạp đã tìm lại được nhiều hiện vật thất lạc tại Mỹ và đã tiến hành khai quật những ngôi mộ được cho là vẫn còn nguyên vẹn. Riêng trong mùa Hè năm nay, họ đã khai quật một lăng mộ gồm 2 ngôi mộ cổ, trong đó ngôi mộ lâu đời nhất tồn tại từ năm 1650 đến 1400 trước Công nguyên.

TTXVN
Ai Cập phát hiện 2 lăng mộ cổ 4.200 năm

Ai Cập phát hiện 2 lăng mộ cổ 4.200 năm

Một nhóm nghiên cứu thuộc Viện khảo cổ phương Đông của Pháp (IFAO) phối hợp với Bộ Cổ vật Ai Cập vừa phát hiện hai khu lăng mộ có niên đại gần 4.200 năm trước đây ở phía Nam Kim Tự Tháp bậc thang Sakkara, tại ngoại thành Cairo.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên