Hơn 400 trường học tại Anh bị đe dọa đánh bom đòi tiền chuộc

Thứ Ba, 20/03/2018 08:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/3, hơn 400 trường học tại Anh đã nhận được thư điện tử đe dọa cho nổ bom trong khuôn viên trường nếu không nộp khoản tiền chuộc tương đương 5.000 USD trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Một số trường đã phải đóng cửa hoặc sơ tán học sinh sau khi nhận được những thư đe dọa này.
Theo phóng viên TTXVN tại London, nhiều trường học tại thủ đô và các địa phương khác như Manchester, Northumbria và Bắc Yorkshire đã nhận được thư đe dọa. Các lực lượng cảnh sát tại một loạt những khu vực thuộc xứ England của Anh như Cumbria, Cambridgeshire, Humberside, Hertfordshire, Lincolnshire, Derbyshire, Avon và Somerset cũng báo cáo về tình trạng một số trường phổ thông và đại học trong khu vực của mình nhận được những email tương tự. Riêng tại vùng Humberside, ít nhất 19 trường học đã báo cáo về việc nhận được đe dọa đánh bom.
Chú thích ảnh
Một số trường đã phải đóng cửa hoặc sơ tán học sinh sau khi nhận được những thư đe dọa này. Ảnh:mirror.co.uk
Cảnh sát địa phương và các cơ quan chống khủng bố của Anh cùng ngày đã ra thông báo rằng những bức thư đe dọa này là “không đáng tin”. Phó Chỉ huy Cảnh sát vùng Humberside Tony Cockerill cho biết cảnh sát đã liên lạc với các trường học bị đe dọa. Cảnh sát vùng Manchester thông báo đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng các email trên, tuy nhiên cũng trấn an các trường học và phụ huynh học sinh rằng hiện tại chưa có “mối đe dọa trực tiếp” nào.
Tuyên bố của cảnh sát vùng Bắc Yorkshire miêu tả lời đe dọa là “giả mạo” và khẳng định các chuyên gia tội phạm mạng với sự hỗ trợ của cảnh sát địa phương đã xem xét những bức email này và “tin tưởng không có mối đe dọa thực sự nào.”
Mặc dù vậy, Bộ Nội vụ và Bộ Giáo dục Anh đã ra khuyến cáo đề nghị các trường tăng cường cảnh giác và thông báo ngay lập tức với cảnh sát địa phương nếu nhận được email đe dọa đánh bom.
Cận cảnh vụ nổ bom kinh hoàng tại ga tàu điện ngầm London

Cận cảnh vụ nổ bom kinh hoàng tại ga tàu điện ngầm London

8h20 sáng 15/9, vụ nổ bom tự chế nghi ngờ khủng bố đã xảy ra tại ga tàu Parsons Green (London, Anh), khiến nhiều hành khách bị bỏng, cháy xém tóc tai, mặt mũi dính đầy máu.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay