Hôm nay, Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn vì vụ phóng tên lửa Triều Tiên

Thứ Tư, 05/07/2017 07:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/7, Mỹ đã kêu gọi Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nhóm họp khẩn cấp sau vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên.
Theo kế hoạch, HĐBA LHQ sẽ nhóm họp vào lúc 19 giờ GMT ngày 5/7 (tức 2 giờ sáng 6/7 theo giờ Việt Nam).
Phản ứng trước vụ thử tên lửa của Triều Tiên, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đã chỉ trích mạnh mẽ vụ thử tên lửa này. Tuyên bố của TTK LHQ khẳng định vụ thử tên lửa của Triều Tiên là một sự vi phạm nghiêm trọng khác các nghị quyết của HĐBA LHQ và đẩy tình hình vốn căng thẳng tiếp tục leo thang.
Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mang tên Hwasong-14 của Triều Tiên được tuyên bố là đã phóng thành công ngày 4/7. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Sáng 4/7, Triều Tiên đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời cảnh báo loại tên lửa này có thể tấn công bất kỳ đâu trên thế giới. Hãng thông tấn trung ương KCNA của Triều Tiên cho biết loại tên lửa đạn đạo liên lục địa này có khả năng mang theo một đầu đạn hạt nhân lớn.
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Trung Quốc kêu gọi các bên kiềm chế và bình tĩnh

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Trung Quốc kêu gọi các bên kiềm chế và bình tĩnh

Ngày 4/7, Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan kiềm chế và bình tĩnh sau khi Triều Tiên vào sáng cùng ngày phóng một tên lửa đạn đạo và Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Bắc Kinh cần 'có động thái mạnh' đối với Bình Nhưỡng để 'chấm dứt hành động vô nghĩa này'.

Trước đó, phía Triều Tiên cũng thông báo tên lửa Hwasong-14 đã đạt độ cao 2.802km, bay xa 933km và đã tấn công trúng mục tiêu trên vùng biển phía Đông sau khi bay 39 phút.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng đã xác nhận loại tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng thử nghiệm là một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*