(TT&VH) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM, Tết Nguyên đán Canh Dần, các nhà vườn TP.HCM sẽ cung cấp khoảng 4 triệu chậu hoa, cây kiểng ra thị trường phục vụ người dân chơi Tết.
Hoa kiểng bày bán trên đường Thành Thái
Những ngày này, đường Thành Thái, công viên Lê Thị Riêng (quận 10), một trong những trung tâm mua bán hoa kiểng lớn của Sài Gòn, đang bừng lên sắc vàng rực rỡ của hoa mai, hoa cúc… và điểm xuyến thêm nhiều màu sắc của hoa lan treo, lan đất, trúc phát tài, quất cảnh... Nhiều nhà vườn ở khắp mọi nơi như miền Tây, miền Trung đã kéo về đây để bày bán những cây hoa đẹp, bonsai (chủ yếu là cây mai, quất, khế… Giá hoa kiểng, bonsai rất đa dạng từ vài trăm nghìn đến hàng trăm triệu đồng. Phổ biến nhất là hoa mai, theo một số chủ hàng, Tết năm nay giá hoa mai tăng khoảng 20% so với năm ngoái vì chi phí chăm sóc tăng, hoa bị nở sớm do thời tiết bất lợi…
Anh Trịnh Tấn Lộc, chủ vườn hoa cảnh Tấn Lộc ở đường Thành Thái cho biết: Loại mai nhỏ, cao khoảng 3 tấc có giá khoảng 200.000 đồng vì loại mai này được người dân ưa chuộng. Đối với quất thế có chiều cao từ 1,2 m đến 3,5 m có giá từ 1,2 triệu đồng đến 5 triệu đồng, quất cao từ 1,5 m đến 1,8m có giá từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng. Hiện tại vườn nhà anh Lộc đang có 10 cây mai thế ghép có tuổi đời trên 80 năm, giá bán từ 120 triệu - 200 triệu đồng/ cây và một cây khế dáng bonsai bán giá 40 triệu đồng.
Tương tự nhà vườn Út Ân ở chợ lách Bến Tre, mang lên thành phố 300 cây mai ghép cao từ 50cm đến 2m và có giá từ 700.000 đến vài chục triệu đồng. Nhà vườn Nguyễn Văn Sáu tại An Nhơn, Bình Định chọn lựa 90 cây mai tự nhiên đẹp nhất trong 1.000 cây tại vườn, có tuổi từ 3 đến 7 năm và bán với giá từ 2,5 triệu - 4 triệu đồng/cây. Theo các chủ vườn: Những cây mai tự nhiên này được ươm trồng đến 1 tuổi là bắt đầu tạo dáng, thế cho cây và tiếp tục chăm sóc cho đến khi đủ từ 3 tuổi trở lên sẽ bán ra thị trường. Trước đó, vườn anh Sáu đã xuất 100 cây cho thương lái đem ra Hà Nội.
Khoảng 3 năm trở lại đây, người dân TP.HCM và Hà Nội có xu hướng thích chơi lan đất. Người dân TP.HCM ưa chuộng hoa màu tím, vàng và đỏ, người Hà Nội lại chuộng màu xanh. Những cây lan đất cao từ 1 - 1,2 m có giá từ 200.000 – 500.000 đồng/ 1 cây. Bên cạnh đó, những cây trúc phát tài được tạo dáng thành con thuyền mang dòng chữ “thuận buồm xuôi gió” để cầu chúc mang lại may mắn cho gia chủ.
XSMB 18/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 18/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
CLB hạng Nhất BR-VT đổi tên thành CLB TP.HCM; CLB TP.HCM trước đây giờ mang tên CA TP.HCM, tương tự là B.Bình Dương, theo văn bản được ký bởi TTK VFF Nguyễn Văn Phú. Chỉ riêng CLB Trẻ TP.HCM năm ngoái đá hạng Nhất quốc gia là chưa thấy nhắc tới.
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2025, em Trần Xuân Đam, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Mỹ Lộc, tỉnh Ninh Bình đạt tổng điểm 39/40, là một trong 2 thủ khoa toàn quốc kỳ thi năm nay.
Tôi bắt đầu bài viết này bằng một tâm trạng trĩu nặng bởi vừa từ biệt hoạ sĩ Lê Thiết Cương cách đây vài giờ đồng hồ. Điều này không phải quá bất ngờ nhưng không phải vì thế mà nó bớt đau buồn.
Báo cáo mới đây của cơ quan xếp hạng tín dụng CareEdge Ratings cho biết, cơ sở hạ tầng sạc xe điện (EV) của Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng, với số lượng trạm sạc EV công cộng tăng gấp 5 lần từ tài khóa 2022 đến đầu tài khóa 2025.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Lào (17h00, 19/7) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Lào thuộc U23 Đông Nam Á 2025.
Nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khai trương Văn phòng Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại thủ đô Seoul.
Quyết định rút khỏi Cúp bóng đá Trung Á (CAFA Cup) của đội tuyển bóng đá Malaysia đã vấp phải sự chỉ trích không chỉ từ phía BTC mà ngay cả các chuyên gia, truyền thông trong nước cũng bất bình.
Jens Raven ghi tới 6 bàn vào lưới U23 Brunei, Otu Banatao lập cú đúp giúp U23 Philippines thắng sốc U23 Malaysia. Trong khi đó, Viktor Lê được kỳ vọng là nhân tố đột biến của U23 Việt Nam...
Một phân tích tổng hợp vừa công bố trên tạp chí BMJ Evidence Based Medicine cho thấy các hình thức vận động như yoga, thái cực quyền, đi bộ và chạy bộ có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức buổi tiếp nhận kỷ vật chiến tranh từ Tổ chức cựu chiến binh các cuộc chiến nước ngoài (VFW: Veterans of Foreign Wars).
Nhà Trắng ngày 17/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chẩn đoán mắc một bệnh lý tĩnh mạch phổ biến và lành tính, sau khi xuất hiện nhiều đồn đoán về tình trạng tay bị bầm tím và chân sưng của ông.