'Hố tử thần' xuất hiện trong khuôn viên Nhà Trắng

Thứ Tư, 23/05/2018 21:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một hố sụt bất ngờ “hiện hình” ngay gần phòng báo chí của Nhà Trắng đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội.
Kênh RT (Nga) cho biết trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Donald Trump từng cam kết sẽ “rút cạn nước đầm lầy” ở Washington nhằm hàm ý đến kế hoạch giải quyết những vấn đề tồn tại trong chính phủ liên bang. 
Chú thích ảnh
Chiếc hố sụt nằm ngay gần văn phòng báo chí của Nhà Trắng. Ảnh: RT
Nhưng trên thực tế, thành phố Washington, D.C. được xây dựng trên khu vực trước đây vốn là đầm lấy. Chính vì nguồn gốc địa chất đặc biệt này mà trong thế kỷ tới Washington, D.C. có khả năng sẽ lún khoảng 15 cm.
Mặc dù “xuất xứ” đặc biệt đã khiến nhiều hố tử thần “hoành hành” tại Washington, D.C. trong những năm gần đây nhưng hôm 20/5 vừa qua là lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra tại Nhà Trắng.
Chú thích ảnh
Cận cảnh chiếc hố sụt tại Nhà Trắng. Ảnh: CNN
Người phát ngôn Cục Công viên Quốc gia thuộc Bộ Nội địa Mỹ cho biết hố sụt này không gây nguy hiểm tới Nhà Trắng. Nó xuất hiện sau một tuần nhiều mưa trong khu vực. 

Giáo sư Terry West tại Đại học Purdue (Mỹ) cho rằng hố sụt tại Nhà Trắng hình thành sau quá trình thi công trước đó tại địa điểm này. Kênh CNN (Mỹ) cho biết dưới thời Tổng thống Mỹ thứ 44 Barack Obama, nơi này từng có hoạt động thi công sửa chữa. Ngoài ra, ông West đánh giá rò rỉ ống nước cũng có thể là một nguyên nhân hình thành hố sụt ở Nhà Trắng.
Kinh hoàng hố tử thần 30m nuốt chửng 2 ô tô tại Canada

Kinh hoàng hố tử thần 30m nuốt chửng 2 ô tô tại Canada

Vào khoảng 10h40 sáng 8/6 theo giờ địa phương (đêm cùng ngày theo giờ Việt Nam), một hố tử thần lớn đã bất ngờ xuất hiện giữa trung tâm thủ đô Ottawa của Canada, khiến toàn bộ khu vực trung tâm phải đóng cửa.
Hà Linh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*