Hàn Quốc tiến hành tập trận bảo vệ các tàu dân sự

Thứ Sáu, 04/03/2016 15:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/3, các lực lượng Hải quân và bảo vệ bờ biển của Hàn Quốc đã tiến hành tập trận chung trên biển nhằm bảo vệ các tàu dân sự của Hàn Quốc chống lại nguy cơ tấn công bất ngờ từ nước ngoài. Cuộc tập trận kéo dài khoảng một giờ, bắt đầu từ 14h30 giờ địa phương (5h30 GMT) tại vùng biển phía Tây Hàn Quốc.
Kịch bản giả định được đặt ra là một tàu khách của Hàn Quốc bị tấn công tại vùng biển phía Tây Hàn Quốc. Tham gia tập trận có 9 tàu tuần tra, 4 tàu cao tốc, 2 máy bay và 3 đội đặc nhiệm chống khủng bố. Các lực lượng này được huấn luyện tiếp cận tàu của đối phương để buộc chúng phải phục tùng và cứu những người bị tấn công.

Binh sĩ đơn vị pháo binh Hàn Quốc trong cuộc tập trận bắn đạn thật. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều lo ngại về các vụ tấn công bất ngờ của Triều Tiên sau khi hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 4/3 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un ra lệnh cho quân đội sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân "bất cứ thời điểm nào" vì mục đích quốc phòng.
Sau tuyên bố trên của ông Kim, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye cũng có phát biểu trên truyền hình, cam kết đáp trả mạnh tay mọi hành động khiêu khích quân sự của Triều Tiên.
Trước đó, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã lên cao ngày 3/3, khi các lực lượng của Triều Tiên bắn 6 "vật thể" vào vùng biển phía Đông, như một động thái nhằm phản đối việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) thông qua nghị quyết siết chặt trừng phạt Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân lần thứ tư hôm 7/1 và phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh ngày 7/2 vừa qua.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*