Hàn Quốc: Tàu cao tốc chệch đường ray khiến nhiều người bị thương

Thứ Bảy, 08/12/2018 19:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 14 người đã bị thương sau khi đoàn tàu cao tốc KTX chở 198 hành khách bị chệch đường ray tại Hàn Quốc ngày 8/12.
LHQ thuê máy bay sơ tán các tay súng phiến quân Houthi bị thương

LHQ thuê máy bay sơ tán các tay súng phiến quân Houthi bị thương

Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu cho biết một máy bay của Liên hợp quốc (LHQ) sẽ đến thủ đô Sanaa của Yemen ngày 3/12 để sơ tán 50 tay súng phiến quân Houthi bị thương. Những tay súng này sẽ được đưa đến thủ đô Muscat của Oman để chữa trị. Động thái này được xem là một "biện pháp xây dựng lòng tin" trước thềm cuộc đàm phán về hòa bình Yemen được tổ chức tại Thụy Điển.
Vụ việc xảy ra chỉ 5 phút sau khi tàu KTX khởi hành từ ga Gangneung, cách Seoul 237 km về phía Đông, và đang trên đường đến thủ đô.
Chú thích ảnh
Tàu cao tốc KTX chở 198 hành khách bị chệch đường ray. Ảnh: koreaherald.com
Công ty vận hành tàu trên, Korea Railroad Corp. (KORAIL) cho biết khi đó tàu đang chạy với vận tốc 103km/h và tai nạn xảy ra khoảng 7h35 giờ địa phương. Tổng cộng 10 toa xe đã chệch khỏi đường ray.
Các hành khách bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần đó trong khi các hành khách khác dùng xe buýt để đến các ga khác.
Theo một quan chức KORAIL, nhiệt độ bị giảm mạnh đã tác động xấu đến điều kiện đường ray. Nguyên nhân của tai nạn sẽ được Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông điều tra chi tiết.
Đây là tai nạn đầu tiên trên hệ thống đường ray nối Seoul với Gangneung. Tuyến đường này khai trương từ tháng 12/2017 và là một tuyến đường quan trọng phục vụ Olympic PyeongChang mùa Đông hồi tháng 2 vừa qua.
    Bích Liên

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*