Hàn Quốc chỉnh sửa luật nghĩa vụ quân sự để 'trị' các ngôi sao 'quỳ gối trốn nhập ngũ'

Thứ Sáu, 22/09/2017 14:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thực hiện nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ bắt buộc đối với tất cả đàn ông Hàn Quốc có đủ tiêu chuẩn sức khỏe. Tuy nhiên, thống kê cho thấy có tới 73,9% nghệ sĩ giải trí xứ Hàn đã tìm cách trì hoãn nghĩa vụ.
Theo tuyên bố của Kim Hack Yong, thuộc đảng Tự do Hàn Quốc, trong số 794 nghệ sĩ giải trí đã đến tuổi nhập ngũ, nhưng có tới 587 người chưa tòng quân.
Chú thích ảnh
Lee Min Ho mới đi lính hồi tháng 5, ở tuổi gần 30
Tỷ lệ trì hoãn nhập ngũ trong giới showbiz Hàn Quốc cao hơn nhiều so với các lĩnh vực khác ở nước này, cụ thể trong làng thể thao là 43,3% và dân thường là 47,5%.
Trong số những người cố gắng trì hoãn nghĩa vụ quân sự có khoảng 44% trong số đó là những người thuộc nhóm có thu nhập cao, với mức thu nhập trung bình hàng năm là 500 triệu won (441.618 USD).
Mặc dù theo thông lệ, đàn ông Hàn Quốc thường thực hiện nghĩa vụ quân sự từ đầu những năm 20 tuổi, song phần lớn ngôi sao giải trí phải đến những năm cuối 20 hoặc đầu 30 tuổi mới khoác áo lính bởi trong thời gian đó họ cố gắng tạo dựng tên tuổi trước khi có 2 năm vắng bóng làng giải trí.
Chú thích ảnh
T.O.P của Big Bang đã bị trục xuất khỏi ngành cảnh sát khi đang thực hiện nghĩa vụ do dính đến các tội danh liên quan đến ma túy
Trong số các ngôi sao đang cố gắng trì hoãn nghĩa vụ hiện nay có 77 người thuộc các công ty của YG. Cụ thể, 50 người đang trong hợp đồng với công ty người mẫu YG Kplus và 27 người đã ký hợp đồng với YG Entertainment.
Trong khi đó, FNC Entertainment có 32 ngôi sao đang trì hoãn tòng quân, còn Liveworks Company và Starship Entertainment đều có 24 ngôi sao.
Ngôi sao T.O.P thuộc nhóm Big Bang, do công ty YG quản lý, đã bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự từ hồi đầu năm.
T.O.P đã thực hiện nghĩa vụ trong ngành cảnh sát nhưng ngôi sao này đã bị trục xuất ra khỏi ngành này do dính các tội danh liên quan đến ma túy thời gian trước đó.
Chú thích ảnh
Danh tiếng của rapper  MC Mong đã bị ảnh hưởng nặng sau khi có nghi ngờ anh đã nhổ răng để được miễn nhiệm nghĩa vụ
Được biết, các thành viên khác của Big Bang cũng đang chuẩn bị tòng quân trong tương lai gần.
Trong năm nay, ngôi sao K-pop Kyuhyun thuộc nhóm Super Junior, các nam diễn viên Lee Min Ho, Joo Won, Kang Ha Neul đều tòng quân ở tuổi gần 30. Mặc dù các ngôi sao cố gắng trì hoãn nghĩa vụ ở mức có thể, song việc né tránh tòng quân rất có thể khiến cho họ phải chấm dứt sự nghiệp.
Còn nhớ hồi đầu những năm 2000, siêu sao K-pop Steven Yoo, nổi tiếng thời điểm đó với tên Yoo Seung Jun, đã phải cay đắng chứng kiến sự nghiệp của mình "đổ sụp" sau khi khẳng định anh sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng rốt cuộc đã sang Mỹ và trở thành công dân nước này.

Còn danh tiếng của ca sĩ rap MC Mong đã bị ảnh hưởng nặng nề khi có nghi ngờ rằng anh đã cố tình nhổ răng để được miễn nhiệm quân sự.
Chú thích ảnh
Steven Yoo từng phải quỳ gối vì trốn nhập ngũ, tìm cách trở thành công dân Mỹ
Mới đây, luật tòng quân đã được chỉnh sửa nhằm giám sát riêng việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của các ngôi sao giải trí, vận động viên, người có thu nhập cao, công chức từ cấp 4 trở lên và con cái họ. Bộ luật trước đây chỉ giám sát nghĩa vụ quân sự của các công chức cấp 1 và các con cái họ.
Bộ luật sửa đổi này được áp dụng từ ngày hôm nay (22/9).
Hàn Quốc: Mơ huy chương để được... miễn nghĩa vụ quân sự

Hàn Quốc: Mơ huy chương để được... miễn nghĩa vụ quân sự

Sự xuất hiện ngắn ngủi của Kim Kee-hee tại Olympic 2012 có thể là 5 phút hấp dẫn nhất trong sự nghiệp túc cầu của anh...
"Trong một thời gian dài, công chúng đã nghi ngờ về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của các ngôi sao giải trí hoặc vận động viên. Tôi hy vọng rằng bộ luật mới chỉnh sửa sẽ thúc đẩy họ có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ quân sự của mình" - ông Kim Hack Yong nói.
Tuấn Vĩ
Theo Korea Herald
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG