Hải quân Hàn Quốc - Mỹ tập trận chung trên Hoàng Hải

Thứ Hai, 06/05/2013 18:06 GMT+7

Hàn Quốc và Mỹ ngày 6/5 đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung chống tàu ngầm kéo dài 5 ngày trên Hoàng Hải.
Cuộc tập trận định kỳ này có sự tham gia của tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Los Angeles, cùng các tàu khu trục lớp Aegis và máy bay do thám P-3C, được triển khai từ các căn cứ của Mỹ.
Tàu ngầm hạt nhân của Mỹ đậu ở căn cứ hải quân Hàn Quốc tại Busan. Ảnh: Reuters

Có thông tin cho biết một siêu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Nimitz nặng 97.000 tấn đã được đưa tới căn cứ Hạm đội 7 của Mỹ hôm 3/5. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ không xác nhận khả năng siêu tàu sân bay này sẽ tham gia cuộc tập trận nói trên.
Cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên ngày 5/5 khẳng định khu công nghiệp Kaesong chỉ có thể được tái khởi động một khi Hàn Quốc ngừng "mọi hành động thù địch và khiêu khích quân sự". Tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên nêu rõ: "nếu thực sự quan ngại về tương lai của khu công nghiệp Kaesong, Hàn Quốc cần phải chấm dứt các chính sách thù địch và các cuộc tập trận có tính khiêu khích nhằm vào Bình Nhưỡng".
Đáp lại phía Triều Tiên, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 6/5 khẳng định mọi lực lượng quân đội đều phải tham gia các cuộc tập trận, do đó chừng nào quân đội và các lực lượng phối hợp của Hàn Quốc còn tồn tại, các cuộc tập trận sẽ còn tiếp diễn.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS