Hải Phòng: Bốn cháu bé bị ngộ độc nước uống đã xuất viện

Thứ Tư, 18/09/2019 10:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/9, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, cho biết, bốn cháu bé uống chung một chai nước và bị ngộ độc, đã xuất viện.
Uống bột mài từ sừng tê giác để chữa sốt co giật, một bệnh nhi bị ngộ độc phải cấp cứu

Uống bột mài từ sừng tê giác để chữa sốt co giật, một bệnh nhi bị ngộ độc phải cấp cứu

Ngày 31/7, Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa cấp cứu kịp thời một em bé 22 tháng tuổi bị ngộ độc do gia đình cho uống bột mài ra từ sừng tê giác để chữa sốt co giật.
Trước đó, vào lúc 14 giờ 50 phút ngày 15/9, Phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.T, 11 tuổi, trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, môi nhợt và nôn. Người nhà cho biết cháu T trước đó đã uống một chai nước ngọt.
Về sau Trung tâm Y tế quận Lê Chân lại tiếp nhận thêm ba cháu trong độ tuổi từ 13-16 cũng có biểu hiện như trên. Theo thông tin ban đầu, cả bốn cháu uống cùng chai nước do một người lớn đưa cho.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Kíp trực đã thăm khám, chẩn đoán và xác định cả bốn cháu đều bị ngộ độc nước uống. Kíp trực đã gây nôn loại bỏ chất độc, cho các cháu thở ô xy và truyền dịch đào thải. Sau một giờ, tình trạng sức khỏe của các cháu đã tiến triển tốt lên, môi hồng, da đỡ tái. Cả bốn cháu sau đó được chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.
Minh Thu/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight