Hà Nội: Truy nã đối tượng lừa bán phụ nữ ra nước ngoài bán dâm

Thứ Sáu, 11/10/2019 15:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/10, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh (sinh năm 2001, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về hành vi mua bán người.
Xét xử 'tú ông' điều hành đường dây á hậu bán dâm nghìn đô

Xét xử 'tú ông' điều hành đường dây á hậu bán dâm nghìn đô

Theo cáo trạng, ngày 29/8/2018, Dũ liên hệ để 2 cô gái đến một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo bán dâm cho khách. Khi việc mua bán dâm diễn ra thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.
Theo tài liệu điều tra, vào cuối năm 2017, một đối tượng nữ tên T. (trú tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) sang Myanmar làm gái mại dâm. Sau đó, T. được chủ chứa là người Trung Quốc tín nhiệm, bảo về Việt Nam tìm những phụ nữ trẻ, đẹp để đưa sang làm gái mại dâm. Theo thỏa thuận, nếu trót lọt, T. sẽ được trả 5.000 Nhân dân tệ cho mỗi trường hợp (khoảng 16 triệu đồng). Tháng 11/2018, sau khi về Việt Nam, T. tìm gặp Nguyễn Thị Ngọc Ánh, rủ đi nước ngoài làm gái mại dâm để kiếm tiền và Ánh đồng ý.
Do muốn có người đi cùng nên Ánh đã vẽ ra lý do để lừa gạt, rủ rê một cô gái trẻ ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Ánh đã lừa cô gái này đi sang Myanmar làm nhân viên chia bài tại sòng bạc với mức lương 15 triệu đồng/tháng nhưng thực chất là đi làm gái mại dâm.
Đến 5/11/2018, T. đưa Ánh và cô gái trẻ đi theo đường xe khách từ Thái Nguyên lên Lào Cai, rồi vượt biên sang Trung Quốc, tiếp tục theo đường tiểu ngạch sang Myanmar. Phi vụ trót lọt, T. được đối tượng người Trung Quốc trả 1.300 Nhân dân tệ (hơn 4 triệu đồng).
Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Ánh. Ảnh: Linh Nhi - TTXVN
Đến đầu tháng 1/2019, T. và Ánh quay về Việt Nam để tìm “hàng mới” đưa sang Myanmar làm gái mại dâm thì bị cơ quan Công an đưa về trụ sở để điều tra làm rõ. Tuy nhiên, sau đó cả hai đã bỏ trốn.
Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Nguyễn Hoàng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay