Hà Nội: Triệu tập 28 đối tượng tụ tập phóng xe tốc độ cao, lạng lách xung quanh hồ Hoàn Kiếm

Thứ Sáu, 10/04/2020 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/4, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đã triệu tập 28 đối tượng liên quan đến hành vi tụ tập phóng xe với tốc độ cao, lạng lách xung quanh hồ Hoàn Kiếm, vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
VIDEO: Khó chịu với cảnh hai xe ô tô lạng lách, kèn cựa nhau trên đường

VIDEO: Khó chịu với cảnh hai xe ô tô lạng lách, kèn cựa nhau trên đường

Sự việc xảy ra trên tuyến cao tốc Nhật Tân - Nội Bài, đoạn đi qua phía trước sân bay Quốc tế Nội Bài và được camera hành trình trên một chiếc ô tô ghi lại. Theo đó, một chiếc Hyundai i10 và một chiếc xe bán tải đã có màn kèn cựa nhau cực nguy hiểm ngay trên đường.
Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 9/4, tổ công tác của Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội phát hiện khoảng 10 xe mô tô do các đối tượng thanh niên điều khiển chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, rú ga gây huyên náo trên một số tuyến phố Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Hai Bà Trưng sau đó tập trung về xung quanh hồ Hoàn Kiếm.
Công an quận Hoàn Kiếm đã bố trí lực lượng, phối hợp với các đơn vị khác của Công an Hà Nội triển khai đội hình ngăn chặn, truy bắt các đối tượng có biểu hiện tụ tập điều khiển xe máy gây rối trật tự công cộng.
Ngay trong đêm 9/4 và rạng sáng 10/4, lực lượng chức năng đã triệu tập 28 đối tượng có hành vi vi phạm quy định về giãn cách xã hội, tụ tập điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh lạng lách, bốc đầu xe máy xung quanh hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố lân cận.

Chú thích ảnh
 Công an quận Hoàn Kiếm đi tuần tra nhắc nhở nhân dân để bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người. Ảnh: Doãn Tấn /TTXVN
Lực lượng chức năng đang tiếp tục đấu tranh, khai thác mở rộng và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Theo Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm, trong những ngày tới, đơn vị sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, mật phục, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng và vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Nguyễn Hoàng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên