Hà Nội: Tạm dừng thi tuyển và xét tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục năm 2019

Thứ Sáu, 15/11/2019 19:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn hỏa tốc số 5119/UBND-NC ngày 15/11 do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký gửi Giám đốc các Sở: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Nội vụ về tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.
Giới thiệu 4 bản mẫu sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Giới thiệu 4 bản mẫu sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Sáng 8/11, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với nhiệm vụ đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông”.
Nội dung công văn nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Nội vụ tại Văn bản số 5387/BNV-CCVC ngày 5/11/2019 về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan thực hiện nội dung văn bản nói trên của Bộ Nội vụ; tạm dừng việc thi tuyển và xét tuyển kỳ tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã để thực hiện theo nội dung của văn bản nêu trên và báo cáo thành phố về kết quả thực hiện.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, qua quá trình rà soát và căn cứ vào quy định tại khoản 7, Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Sở Nội vụ Hà Nội xác nhận không có giáo viên hợp đồng nào đạt đủ điều kiện để xét tuyển đặc cách
Được biết, sau khi có văn bản chỉ đạo của Bộ Nội vụ về xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng, nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nam, Buôn Mê Thuột (Đắc Lắc) đã đề nghị tạm dừng thi tuyển viên chức để xét tuyển đặc cách hoặc lập danh sách những giáo viên được xét tuyển đặc cách.

Trước đó, việc rà soát giáo viên đã có hợp đồng trên địa bàn đã được UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội thực hiện từ tháng 3/2019. Tuy nhiên, qua quá trình rà soát và căn cứ vào quy định tại khoản 7, Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Sở Nội vụ Hà Nội xác nhận không có giáo viên hợp đồng nào đạt đủ điều kiện để xét tuyển đặc cách. Với Công văn chỉ đạo mới của UBND thành phố Hà Nội, nhiều giáo viên hợp đồng tại các địa phương cho biết đã phần nào yên tâm tiếp tục công tác để chờ quyết định cuối cùng.
Nguyễn Cúc - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS