Hà Nội: Học sinh, sinh viên nghỉ đến hết ngày 5/4, mở ứng dụng Smart City về tình hình dịch bệnh COVID-19

Thứ Năm, 19/03/2020 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là thông tin được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID -19 thành phố Hà Nội tổ chức tối 18/3.
Cập nhật dịch COVID-19: Thêm 7 ca mắc mới, nâng tổng số mắc ở Việt Nam lên 75 ca

Cập nhật dịch COVID-19: Thêm 7 ca mắc mới, nâng tổng số mắc ở Việt Nam lên 75 ca

Tối 16/3, Bộ Y tế cho biết đã thêm một chuyến bay có hành khách mắc COVID-19.
Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID - 19, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo đã quyết định học sinh tất cả các cấp học và sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020 nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh. 
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.  Ảnh: TTXVN
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương án dạy học cụ thể, chuẩn bị phương án trong trường hợp học sinh chưa thể đến trường cần tăng cường tổ chức dạy học trên truyền hình một cách phù hợp, có phương án thực hiện kế hoạch thời gian năm học một cách phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục.
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, một số trường dạy nghề đang tổ chức dạy học phải tạm dừng việc học, không được tổ chức dạy học trong những ngày này.
Để nâng cao hiệu quả giám sát cách ly phòng ngừa dịch COVID-19, trong ngày 18/3, thành phố Hà Nội kích hoạt ứng dụng Smart City giám sát người cách ly qua điện thoại thông minh.

Theo đó, người sử dụng điện thoại thông minh có thể cài đặt ứng dụng Hà Nội Smart City qua CH Play với phần mềm Android hoặc App Store với phần mềm iOS. Sau khi cài cặt, màn hình điện thoại sẽ hiển thị biểu tượng Khuê Văn Các và người dùng có thể sử dụng. 
Chú thích ảnh
Ứng dụng Smart City cung cấp "bản đồ dịch" từ F0-F4/5
Việc sử dụng ứng dụng Hà Nội Smart City giúp các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát các hoạt động của những người đang điều trị Covid-19, những người cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Trong trường hợp phát hiện thấy người đang điều trị, người đang cách ly do Covid-19 không chấp hành đúng các quy định, các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp quản lý, hỗ trợ kịp thời. 
Dự báo nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố rất cao, công tác phòng chống dịch bệnh sẽ rất vất vả, Chủ tịch UBND thành phố khuyến cáo người dân cố gắng ở tại nhà, hạn chế ra ngoài đường, tránh tụ tập đông người, hàng quán nếu không kinh doanh những mặt hàng thiết yếu nên đóng cửa, đặc biệt hạn chế đi các phương tiện vận tải công cộng trong dịp này để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.
Tuyết Mai
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*