Hà Nội: Giám định pháp y xác định nguyên nhân học sinh lớp 2 tử vong tại trường ở huyện Mỹ Đức

Thứ Năm, 24/10/2019 16:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ việc em Hoàng Gia Huy, sinh năm 2012, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Tuy Lai A (xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) nghi bị điện giật tử vong trong giờ ra chơi tại trường vào sáng 24/10, ông Đặng Văn Viện - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức cho biết, Phòng đã báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo về vụ việc.
5 công nhân bị điện giật, 2 người chết, 3 người bị thương

5 công nhân bị điện giật, 2 người chết, 3 người bị thương

Ngày 1/10, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Bến Tre, cho biết trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam vừa xảy ra vụ tai nạn điện làm 5 người thương vong.
Hiện các cơ quan chức năng và Công an huyện Mỹ Đức đã mời nhân viên pháp y tới hiện trường xác minh nguyên nhân học sinh tử vong.
"Nơi dây điện bị đứt nằm ở phía sân sau của trường, có thể hôm qua trời có mưa nên dây điện bị đứt. Bình thường học sinh chỉ chơi ở sân trước của trường. Không hiểu sao em Huy lại ra sân sau và có thể đã vô tình giẫm phải dây điện nên bị điện giật dẫn đến tử vong. Cơ quan chức năng đang xác minh chính xác nguyên nhân vụ việc", ông Đặng Văn Viện cho biết thêm.
Chú thích ảnh
Công an đang làm việc tại hiện trường- nơi xảy ra sự việc. Ảnh: vtv.vn

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức, khoảng 9 giờ ngày 24/10, em Hoàng Gia Huy đang chơi đùa cùng bạn ở bãi cỏ trong giờ ra chơi thì bất ngờ bị điện giật. Khi giáo viên trong trường phát hiện em Huy đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu có thể do em Huy giẫm chân lên sợi dây điện bị đứt, rơi ở bãi cỏ phía sau phòng học.
Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã thông báo cho gia đình và cơ quan chức năng. Công an huyện Mỹ Đức cùng Công an xã Tuy Lai đã nhanh chóng có mặt niêm phong hiện trường. Xã cũng đã cử cán bộ xuống thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân.
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức cũng cho biết thêm, ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc, Phòng đã cử cán bộ đến trường để nắm tình hình, đồng thời báo cáo cơ quan chức năng phối hợp làm rõ nguyên nhân tử vong của em Huy.
Nguyễn Cúc/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*