Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Ba, 04/05/2021 05:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tối 3/5, Hà Nội đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nam bệnh nhân sinh sống tại quận Bắc Từ Liêm.
Hà Nội: Phong tỏa tòa chung cư Viễn Đông Star vì có liên quan đến 1 cư dân dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nội: Phong tỏa tòa chung cư Viễn Đông Star vì có liên quan đến 1 cư dân dương tính với SARS-CoV-2

Sau khi một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận là nữ nhân viên quán bar - karaoke Sunny tại tỉnh Vĩnh Phúc (ca F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19), Hà Nội đã khẩn trương truy vết, xác định các trường hợp F1,F2 và phong toả toà chung cư ở số 1, phố Giáp Nhị (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) - nơi cư trú của bệnh nhân.
Cụ thể, bệnh nhân N.T.N, nam, 26 tuổi, địa chỉ tại số 18, ngõ 86 Phú Kiều, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm. Bệnh nhân đi trên chuyến bay VN160, số ghế 52G ngày 29/4/2021 cùng với 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là người Trung Quốc (số ghế 49C và 50B).
Chú thích ảnh
 Sở Y tế Hà Nội khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: TTXVN 
Kết quả điều tra lịch sử dịch tễ ban đầu đã xác định được bệnh nhân có 8 trường hợp F1 tại các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy.
Hiện ngành chức năng đang điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 để thực hiện cách ly, xét nghiệm. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch, xử lý môi trường nơi bệnh nhân sinh sống.

Trước đó, Hà Nội đã ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 ở quận Hoàng Mai và quận Hai Bà Trưng. 2 ca này liên quan đến ổ dịch tại quán Bar - karaoke Sunny ở Vĩnh Phúc. Công tác truy vết các trường hợp liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 tiếp tục được triển khai khẩn trương, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng./.
Tuyết Mai/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020