Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông trên đảo Sinh Tồn

Thứ Hai, 13/01/2020 10:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cứ mỗi dịp xuân đến, quân dân trên đảo Sinh Tồn lại tổ chức đón tết sớm trên đảo. Để tạo không khí ấm áp, hương vị tết của đất liền cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đảo Sinh Tồn quây quần bên nhau gói bánh chưng.
Tết sớm ở đảo Sinh Tồn

Tết sớm ở đảo Sinh Tồn

Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán song những ngày này trên quần đảo Trường Sa thân yêu đã rộn rã không khí xuân khi 3 chuyến tàu đầu tiên mang hàng Tết ra đảo.
Đặc biệt, bánh chưng ở đảo thường gói bằng lá bàng vuông kết hợp với lá dong mang từ đất liền ra. Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông sau khi luộc chín sẽ có màu xanh hơn lá dong, có vị chát đặc trưng, mang dư vị biển nơi trùng khơi.
Chú thích ảnh
Chọn lá bàng vuông gói bánh chưng. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ gói bánh chưng gói bằng lá bàng vuông. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Chú thích ảnh
Các cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo Sinh Tồn gói bánh chưng. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Chú thích ảnh
Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Chú thích ảnh
Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
 TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*