Giới chức Mỹ, Triều Tiên kết thúc đàm phán cấp chuyên viên lần 2

Thứ Tư, 30/05/2018 22:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 30/5, đoàn đàm phán cấp chuyên viên của Mỹ và Triều Tiên, thảo luận về chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh song phương, đã kết thúc vào chiều cùng ngày tại tòa nhà Tongilgak ở làng đình chiến Panmunjom nằm trên lãnh thổ Triều Tiên.
Chú thích ảnh
Phái đoàn Mỹ do ông Sung Kim (trái), cựu Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc và từng giữ cương vị đàm phán hạt nhân với Triều Tiên, tiếp tục thảo luận với phái đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui (phải) dẫn đầu tại Panmunjeom ngày 29/5. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Đoàn đàm phán của Mỹ, do Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim làm trưởng đoàn, đã gặp lại phái đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui dẫn đầu và tiến hành cuộc họp lần hai từ sáng nay. Trọng tâm của cuộc họp lần này là tìm ra điểm chung trong phương thức phi hạt nhân hóa toàn diện như chủ trương của Tổng thống Mỹ Donald Trump và phương thức phi hạt nhân hóa theo từng giai đoạn và đồng thời như lập trường của Triều Tiên.
Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc cho biết hai bên được cho đã trao đổi lần cuối về phương án phi hạt nhân hóa Triều Tiên và phương án đảm bảo sự an toàn thể chế của chính quyền Bình Nhưỡng dựa trên kết quả đàm phán lần thứ nhất diễn ra vào ngày 27/5 vừa qua.
Bên cạnh đó, hai bên có thể cũng đã thảo luận cả về phương án chuyển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên ra khỏi lãnh thổ nước này. Ngoài ra, hai bên cũng được cho đã hoàn tất thảo luận về chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, dự kiến diễn ra ngày 12/6 tới tại Singapore.
Mỹ điều tiêm kích tàng hình F-22 tới Nhật Bản trước thềm họp thượng đỉnh với Triều Tiên

Mỹ điều tiêm kích tàng hình F-22 tới Nhật Bản trước thềm họp thượng đỉnh với Triều Tiên

Bốn máy bay chiến đấu có khả năng tàng hình cao F-22 của quân đội Mỹ ngày 30/5 đã được triển khai tạm thời tới căn cứ không quân Kadena ở đảo Okinawa miền Nam Nhật Bản.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay