Gia đình hoàng gia Anh bị từ chối đặt phòng ở Pháp

Thứ Năm, 10/03/2016 07:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng tử William, Công nương Kate Middleton và Hoàng tử Harry đang phải lo lắng về vấn đề chỗ ở khi bị khách sạn 5 sao duy nhất tại một thành phố ở Pháp, nơi họ sẽ có chuyến công cán vào tháng 6 này, từ chối yêu cầu đặt phòng.
Ban đầu, các thành viên hoàng gia Anh định đặt phòng tại Hotel Marotte từ 30/6 - 1/7, để tham dự lễ kỷ niệm 100 năm trận đánh Somme mà quân đội Anh và Pháp từng hợp sức chống Đức. Sự kiện sẽ diễn ra tại thành phố Amiens, cách Paris 120 km về phía Bắc. Tuy nhiên, yêu cầu đặt phòng của họ đã không được đáp ứng vì khách sạn tuyên bố hết phòng, tờ báo Pháp Courrier Picard đưa tin.
Quản lý của khách sạn chia sẻ với tờ báo trên rằng họ đã nhận được yêu cầu từ Bộ Ngoại giao Pháp vào tháng 1 về kế hoạch của hoàng gia Anh: "Bộ Ngoại giao đã liên hệ với chúng tôi từ tháng 1 để xem liệu khách sạn có thể tiếp đón gia đình hoàng gia (Anh) trong dịp kỷ niệm trận đánh Somme hay không" - Oliver Walti, quản lý của khách sạn  cho biết - "Chúng tôi đã phải từ chối lời đề nghị, vì đây là điều không thể, chúng tôi đã kín phòng".

Hoàng tử Williams, công nương Kate và hoàng tử William (từ trái qua) khi tham dự một sự kiện. Ảnh: Zimbio

"Chúng tôi không thể nói với những khách hàng đã đặt và trả tiền phòng trước hàng tháng trời rằng, xin lỗi, nhưng gia đình hoàng gia sắp tới, chúng tôi phải huỷ phòng của bạn. Đó là điều không thể chấp nhận được về mặt đạo đức" - ông cho biết thêm.
"Đưa ra lời từ chối không phải vì chúng tôi không muốn tiếp đón hoàng gia Anh, chỉ là chúng tôi không thể khiến những khách hàng khác thất vọng" - Estelle Walti, vợ của ông Oliver Walti và cũng đồng quản lý khách sạn này chia sẻ với tờ Daily Mail - "Chúng tôi kín phòng trong dịp lễ này từ cách đây 1 tháng, rất tiếc là chúng tôi không thể đáp ứng".
Vợ chồng hoàng tử William cùng hoàng tử Harry sẽ đại diện cho nước Anh và gia đình hoàng gia tại lễ kỷ niệm kéo dài 2 ngày, nhân 100 năm trận chiến mà quân đội Anh và Pháp chống lại Đức trong Thế chiến I. Nó đã diễn ra năm 1916 trên cả hai bờ sông Somme ở Pháp.
Duy An
Theo MSN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay