Đức bắt giữ 14 đối tượng hỗ trợ khủng bố

Thứ Tư, 26/10/2016 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/10, cảnh sát Đức đã tiến hành chiến dịch truy quét quy mô lớn tại nhiều bang trên cả nước nhằm bắt giữ những đối tượng tình nghi hỗ trợ hoạt động khủng bố.
Nhiều cuộc khám xét đã diễn ra tại các bang miền Đông Thuringia, Saxony, Bavaria cũng như tại thành phố Hamburg. Kết thúc chiến dịch, cảnh sát Đức thông báo tổng cộng 14 người, ở độ tuổi từ 21 đến 31, bị cáo buộc hỗ trợ tài chính cho hoạt động khủng bố. Các đối tượng này đều là công dân Nga gốc Chechnya.

Cảnh sát chống khủng bố của Đức. (Nguồn: AFP)

Bà Tina Buechner, người phát ngôn Văn phòng điều tra tội phạm, cho biết đối tượng tình nghi chính bị cáo buộc đã lên kế hoạch sang Syria để chiến đấu cho IS trong khi những đối tượng còn lại đều liên quan tới việc hỗ trợ tài chính cho hoạt động khủng bố.
Thông báo trước đó của cảnh sát Đức cho hay họ đang điều tra một công dân Nga gốc Chechnya 28 tuổi kể từ nửa cuối năm 2015 do tình nghi đối tượng này đang chuẩn bị sang Syria để gia nhập thánh chiến cực đoan.
Hồi đầu tháng, một người tị nạn Syria cũng đã bị cảnh sát Đức bắt giữ do tình nghi lên kế hoạch tấn công khủng bố quy mô lớn ở Berlin. Không lâu sau khi bị bắt giữ, đối tượng này đã tự tử tại nơi giam giữ.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên