Đức bác nghi ngờ có hành vi tội phạm trong sự cố máy bay chở thủ tướng

Thứ Sáu, 30/11/2018 16:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không quân Đức ngày 30/11 cho biết không có nghi ngờ về hoạt động tội phạm sau sự cố buộc máy bay chở Thủ tướng nước này Angela Merkel tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 13 Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thủ đô Buenos Aires của Argentina phải hạ cánh đột ngột.   
Chuyên cơ chở Thủ tướng Đức Angela Merkel phải hạ cánh khẩn cấp do sự cố kỹ thuật

Chuyên cơ chở Thủ tướng Đức Angela Merkel phải hạ cánh khẩn cấp do sự cố kỹ thuật

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn truyền thông nước này ngày 29/11 cho biết chiếc chuyên cơ chở Thủ tướng Đức Angela Merkel tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 13 Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thủ đô Buenos Aires, Argentina ,đã bất ngờ quay ngược trở lại và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cologne, Tây Nam nước Đức chỉ sau một giờ cất cánh.
Trước đó trong ngày, nhật báo Đức Rheinische Post dẫn các nguồn tin an ninh cho rằng chính phủ đang kiểm tra xem sự cố trên có "cơ sở tội phạm" không, mặc dù các nguồn tin này cho biết các nhân viên điều tra sẽ đánh giá "theo mọi hướng" sau một sự cố như vậy. Song người phát ngôn của Không quân Đức khẳng định không có nghi ngờ về bất cứ hành vi tội phạm nào, và nói thêm rằng: "Đó là một cuộc kiểm tra tiêu chuẩn đối với thiết bị phát thanh bị hỏng".  
Chú thích ảnh
Chiếc chuyên cơ Airbus chở Thủ tướng Merkel đã buộc phải hủy bỏ chuyến bay kéo dài 15 giờ đồng hồ tới Argentina vì một vấn đề kỹ thuật. Ảnh: msn.com
Ngày 29/11, tờ Bild của Đức đưa tin chuyên cơ Airbus A340-313X VIP chở Thủ tướng Merkel đã buộc phải hủy bỏ chuyến bay kéo dài 15 giờ đồng hồ tới Argentina theo lịch trình vì một vấn đề kỹ thuật. Chiếc máy bay này đã bất ngờ quay ngược trở lại và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cologne, Tây Nam nước Đức chỉ sau 1 giờ cất cánh.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay