Dự báo thời tiết: Xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông

Thứ Bảy, 08/08/2020 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hai ngày cuối tuần (8-9/8), cả nước đều có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông rải rác, tập trung nhiều về đêm và sáng, người dân cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết: Cả nước có mưa, Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới

Dự báo thời tiết: Cả nước có mưa, Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới, nhiều vùng biển gió giật mạnh. Ngư dân nên theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, phòng tránh và kịp thời đưa phương tiện đến nơi tránh trú an toàn.
Vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông và cảnh báo mưa dông trên biển
Hiện nay 8/8 vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông có vị trí lúc 07 giờ ở vào khoảng 14.5-15.5 độ Vĩ Bắc; 115.5-116.5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp ít di chuyển.
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.
Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.
Dự báo thời tiết, Thời tiết, Tin bão, Bão số 3, thời tiết hôm nay, tin bão mới nhất, Áp thấp nhiệt đới, Tin bão mới, tin áp thấp nhiệt đới, du bao thoi tiet, thoi tiet
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên vùng khu vực giữa và Nam Biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có nguy cơ chịu tác động cao của gió giật và lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000m nên khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, riêng các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang có nơi 40-70mm/24h.
Gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh khiến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1-2. Sáng 8/8, trên khu vực tỉnh Gia Lai có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 50mm. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại các huyện Ia Grai, Chư Păh, Ia HDrai.
Dự báo thời tiết các vùng ngày và đêm 8/8
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Dự báo thời tiết, Thời tiết, Tin bão, Bão số 3, thời tiết hôm nay, tin bão mới nhất, Áp thấp nhiệt đới, Tin bão mới, tin áp thấp nhiệt đới, du bao thoi tiet, thoi tiet
Bắc Bộ có mưa rào và dông
Khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất từ 23-26 độ, cao nhất từ 29-32 độ C.
Minh Nguyệt/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên