Dự báo thời tiết: Vùng núi phía Bắc mưa rất to, miền Trung nắng nóng

Thứ Ba, 09/07/2019 22:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam.
Dự báo thời tiết: Miền Bắc mưa mát, miền Trung vẫn nắng rát

Dự báo thời tiết: Miền Bắc mưa mát, miền Trung vẫn nắng rát

Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 độ cao nhất 32 độ C.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên trong đêm 9 và ngày 10/7 ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ); khu vực đồng bằng có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Dự báo thời tiết
Ngày 10/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ. Dự báo thời tiết nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngày 10/7, chỉ số tia UV ở thành phố Đà Nẵng biến động ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1-2.
Dự báo thời tiết các khu vực đêm 9 và ngày 10/7
Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ; cao nhất từ 29 – 32 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ; cao nhất từ 28 – 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27độ C; cao nhất từ 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C.
Dự báo thời tiết
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, phía Bắc đêm có mưa rào và dông vài nơi, chiều mai có mưa rào và dông rải rác; phía Nam đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 – 30; cao nhất từ 34 - 37 độ, phía Nam có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ;  cao nhất từ 35 - 38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.
Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ; cao nhất từ 29 – 32 độ C.
Dự báo thời tiết
Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ; cao nhất từ 32 – 35 độ C.
Cảnh báo lũ quét đêm ngày 9/7 rạng sáng ngày 10/7 tại Lào Cai
Hiện nay trên khu vực tỉnh Lào Cai đã có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa trong 2 giờ vừa qua (từ 18 giờ đến 20 giờ) tại Cốc Mỳ (huyện Bát Xát): 67mm, Cam Đường (TP Lào Cai): 29mm…
Cảnh báo: Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Lào Cai có mưa vừa, có nơi mưa to, lượng mưa phổ biến 50-90mm và có thể lan sang khu vực lân cận.
Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại Lào Cai, đặc biệt tại các huyện: Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Thắng, Simacai.
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại Huyện Mường Khương, TP Lào Cai, Sa Pa 
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ đếm 9/7 đến ngày 19/7
Dự báo thời tiết Khu vực Hà Nội
Từ đêm 9 đến ngày 11/7, có mưa rào và rải rác có dông, ngày 11/7 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 12 đến ngày 14/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ chiều tối và đêm 14 cho đến ngày 17/7, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 18 đến ngày 19/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.
Dự báo thời tiết Phía Tây Bắc Bộ
Từ đêm 9 cho đến ngày 11/7, có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông; sau mưa giảm dần, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 12 cho đến ngày 14/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. 
Từ chiều tối và đêm 14 cho đến ngày 17/7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 18 đến ngày 19/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết Phía Đông Bắc Bộ
Từ đêm 9 đến ngày 11/7, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; sau mưa giảm dần, có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 12 cho đến ngày 14/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. 

Từ chiều tối và đêm 14 cho đến ngày 17/7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 18 đến ngày 19/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ đêm nay cho đến ngày 11/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều ngày 10/7 có mưa rào và dông rải rác; phía nam có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 12/7 đến 16/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 17 cho đến ngày 19/7, có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Đêm nay cho đến ngày 16/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 17 đến ngày 19/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết
Từ đêm nay đến ngày 15/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
Từ ngày 16 đến ngày 19/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Đêm nay đến ngày 14/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
Từ ngày 15 ngày 19/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết
 
P.V (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên