Dự báo thời tiết: Từ đêm 3/4 đến ngày 13/4, nhiều nơi mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Thứ Bảy, 04/04/2020 07:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4-5/4, Bắc Bộ có nơi mưa rất to, khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá.
Dự báo thời tiết: Ngày 4-5/4, Bắc Bộ có nơi mưa rất to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá

Dự báo thời tiết: Ngày 4-5/4, Bắc Bộ có nơi mưa rất to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc. Trong ngày 4/4, bộ phận không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc. Trong ngày 4/4, bộ phận không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.
Từ ngày 3-7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi. Riêng ngày 4-5/4, ở các tỉnh Bắc Bộ có nhiều khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa, vùng núi có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự báo đến ngày 7/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 50-120mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 150mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết, Thời tiết ngày mai, dự báo thời tiết, thời tiết ngày mai, du bao thoi tiet, thoi tiet ngay mai, thời tiết 4/4, thời tiết hôm nay 4/4, thời tiết hôm nay
Từ ngày 6- 9/4, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên và Tây Nguyên có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh vào chiều, đêm.
Ở Bắc Bộ trời tiếp tục rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ, vùng núi có nơi từ 14-16 độ C. Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3; ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1.
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 4/4 như sau
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C; cao nhất từ 21-24 độ C, riêng Điện Biên và Lai Châu 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C. 
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C; cao nhất từ 20-22 độ C; cao nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. 
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác, có nơi có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, phía Nam có nơi trên 23 độ C; cao nhất từ 24-27 độ C, phía Nam 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Dự báo thời tiết, Thời tiết ngày mai, dự báo thời tiết, thời tiết ngày mai, du bao thoi tiet, thoi tiet ngay mai, thời tiết 4/4, thời tiết hôm nay 4/4, thời tiết hôm nay
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 34-37 độ C.
Từ đêm 3/4 đến ngày 13/4, nhiều nơi mưa dông
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, phía Tây Bắc Bộ từ đêm 3/4 đến 6/4 có mưa rào và rải rác có dông, riêng ngày 4 - 5/4 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét; riêng khu Tây Bắc đêm và sáng sớm trời rét.
Từ ngày 7 - 9/4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa; mưa to tập trung trong ngày 7 - 9/4, riêng ngày 8/4 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 10 - 13/4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 11 và ngày 12/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ từ đêm 3 - 6/4 có mưa rào và rải rác có dông, riêng ngày 4 - 5/4 có mưa vừa, mưa to, vùng núi có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét.
Từ ngày 7 - 9/4, có mưa, mưa rào rải rác, riêng ngày 7/4 đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, trời rét.

Từ ngày 9 -13/4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối 11 đến sáng 12/4 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 12/4 trời lạnh.
Thủ đô Hà Nội từ đêm 3 - 5/4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét.
Từ ngày 6 - 8/4, đêm và sáng có mưa nhỏ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời rét.
Từ ngày 10 - 13/4, có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều tối 11 và sáng ngày 12/4 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 12/4 trời lạnh.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 3 - 5/4, phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 6 -13/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Nam chiều tối 7-9  có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 3/4 - 13/4 chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối và tối ngày 7 - 9/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên từ đêm 3 - 13/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng,ngày 4 - 5/4 có nơi nắng nóng; riêng chiều tối ngày 7 - 9/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ từ đêm 3 - 6/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng.
Từ ngày 7 - 13/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối ngày 7 - 9/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên