Động đất ở Cao Bằng có độ mạnh trung bình, chưa tới mức gây nguy hiểm

Thứ Hai, 25/11/2019 11:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lúc 8 giờ 18 phút sáng 25/11, nhiều người dân sống trên các toà nhà cao tầng ở thành phố Hà Nội, tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn... cảm nhận sự rung lắc do động đất gây ra. Có người cảm nhận thấy như cốc nước trên bàn rung hay các vật dụng treo tường lắc lư trong vài giây.
Động đất tại Cao Bằng, dư chấn gây rung lắc tại Hà Nội

Động đất tại Cao Bằng, dư chấn gây rung lắc tại Hà Nội

Sáng 25/11, tiến sỹ Nguyễn Xuân Anh, Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết một trận động đất với độ lớn 5.4 đã xảy ra tại tỉnh Cao Bằng.
Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết: Hồi 1 giờ 18 phút 23 giây (giờ GMT) ngày 25/11, tức 8 giờ 18 phút 23 giây (giờ Hà Nội) ngày 25/11, một trận động đất có độ lớn 5.4 xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.852 độ vĩ Bắc, 106.618 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Đây là một vụ động đất có độ mạnh trung bình, vì vậy người dân ở các toà chung cư cao tầng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cảm nhận thấy rung lắc.
Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương cũng khuyến cáo người dân ở các địa phương nêu trên, nhất là những người ở chung cư cao tầng bình tĩnh, không hoảng sợ bởi trận động đất có độ mạnh chưa tới mức gây nguy hiểm cho người và nhà cửa. Trung tâm đang theo dõi và tìm hiểu nguyên nhân gây ra trận động đất này.

Chú thích ảnh
Ảnh: igp-vast.vn
Trước đó, vào ngày 21/11, nhiều nhà cao tầng khu vực nội thành Hà Nội cũng gặp phải hiện tượng rung lắc. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định, hiện tượng đó là do ảnh hưởng của trận động đất có độ lớn 6.1 xảy ra tại Lào. Theo Viện Vật lý địa cầu, trận động đất ở Lào diễn ra tại tỉnh Sayaboury lúc 23h50 ngày 20/11 (giờ GMT), tức 6h50 giờ địa phương ngày 21/11, với độ lớn 6.1 và độ sâu 38km.
Lý Thanh Hương/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*