Donald Trump chiến thắng, trang web đăng kí di trú sang Canada sập

Thứ Tư, 09/11/2016 17:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có lẽ một số người Mỹ thực sự nghiêm túc khi dọa sẽ chuyển tới Canada định cư nếu đại diện đảng Cộng hòa Donald Trump bước vào Nhà Trắng thành công.
Trang web di trú chính thức của Canada nhiều lần rơi vào trạng thái không thể truy cập sau khi ông Donald Trump chiến thắng ở một số bang chiến địa và gần đây nhất là đã giành trên 270 phiếu đại cử tri, số phiếu tối thiểu đảm bảo thành công cho một ứng viên Tổng thống.
Một số người dùng ở Hoa Kỳ, Canada và châu Á đã thấy trang web www.cic.gc.ca/ báo lỗi khi cố gắng truy cập vào.
Các quan chức của cơ quan này hiện chưa đưa ra lời bình luận, nhưng sự việc đã được nhiều người dùng mạng xã hội Twitter ghi nhận.

Tình trạng lỗi hiện ra khi truy cập vào trang web này. Ảnh: Daily Mail


Một chiếc bánh ăn mừng, được tạo hình theo gương mặt của tân Tổng thống Mỹ được đặt tại New York. Ảnh: Daily Mail

Sau khi một số người Mỹ thường nói đùa rằng họ sẽ chuyển đến Canada nếu Trump được bầu, ý tưởng này có vẻ lan rộng ra trong cộng đồng.
Joel Sandaluk, một luật sư về di trú ở Toronto, Canada, cho biết số lượng yêu cầu xin di trú gửi tới văn phòng mình đã "tăng đáng kể" trong những tháng gần đây.
"Chúng tôi nhận được nhiều đăng kí hơn. Luôn có những người quan tâm tới việc rời khỏi đất nước khi nhận thấy dường như như đất nước họ đang đi theo con đường khiến họ không hài lòng" - ông nói với USA Today.
Duy An
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay