Đình chỉ hoạt động phòng khám tư nơi trẻ 2 tuổi tử vong sau khi truyền dịch

Đình chỉ hoạt động phòng khám tư nơi trẻ 2 tuổi tử vong sau khi truyền dịch

Thứ Tư, 17/10/2018 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 17/10, Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định số 2134/QĐ – SYT đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa Nội, địa chỉ 392 đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra, giải quyết vụ việc bé trai 2 tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám này.
Theo báo cáo của Sở Y tế, ngày 15/10/2018, bé Nguyễn Gia Bảo, sinh ngày 1/12/2016, trú tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, được bố mẹ đưa đến Phòng khám trên của bác sỹ Nguyễn Thị Kim Cúc để khám bệnh với dấu hiệu ho, sốt. Tại đây, bé được bác sỹ kê đơn điều trị bằng thuốc uống tại nhà. Sau khi uống thuốc 1 ngày bệnh nhân không đỡ, kèm theo bị đi ỉa chảy, nôn nhiều lần nên gia đình đưa cháu đến khám lại tại Phòng khám của bác sỹ Cúc vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 16/10/2018.
Chú thích ảnh
Phòng khám nơi xảy ra sự việc. Ảnh: NVCC
Bệnh nhi được bác sỹ Cúc khám và trực tiếp truyền dịch (Ringer lactat). Sau khi truyền dịch được khoảng 15 phút thì bệnh nhân có biểu hiện tím tái. Bác sỹ Cúc đã ngay lập tức rút kim truyền và cùng người nhà bệnh nhân đưa bé vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. 
Bệnh nhân nhập Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vào 17 giờ 40 phút ngày 16/10 với dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giản 4 mm – không phản xạ ánh sáng; được cấp cứu theo phác đồ ngừng tim đến 18 giờ 30 phút nhưng không có kết quả. Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong ngoại viện.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên đã phối hợp với đơn vị có thẩm quyền thực hiện thủ tục pháp y đối với bệnh nhân. Toàn bộ hồ sơ, tài liệu, thuốc, vật tư liên quan đến việc khám và điều trị của bệnh nhân tại phòng khám đã được Cơ quan Công an quận Long Biên niêm phong để phục vụ công tác điều tra, xác minh.
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế do ông Nguyễn Khắc Hiền ký, Phòng khám trên có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Phòng khám gồm 2 nhân sự là bác sỹ Nguyễn Thị Kim Cúc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phòng khám và y sỹ Đinh Thị Hằng Nga là nhân viên hợp đồng thực hành khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám. Phạm vi hoạt động chuyên môn của Phòng khám gồm: Sơ cứu, khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh nội khoa thông thường, không làm các thủ thuật chuyên khoa.
Hiện tại, để phục vụ công tác điều tra, giải quyết vụ việc, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám này; chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập tăng cường rà soát quy trình, quy chế chuyên môn trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; tiếp tục có văn bản đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động y tế ngoài công lập, xử lý nghiêm các vi phạm của cơ sở, bảo vệ lợi ích, sức khỏe của người bệnh.
Được biết, trong sáng 17/10, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, cơ quan chức năng đã tiến hành giám định pháp y xác định nguyên nhân tử vong.

Đình chỉ giảng dạy giáo viên tiểu học tát vào mặt học sinh

Đình chỉ giảng dạy giáo viên tiểu học tát vào mặt học sinh

Liên quan đến thông tin phụ huynh phản ánh giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 Trường Tiểu học Lương Thế Vinh tát vào mặt học sinh, ngày 2/10, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp Nguyễn Thanh Thủy cho biết đã yêu cầu nhà trường đình chỉ giảng dạy đối với thầy giáo N.P.Q.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight