Đình chỉ công tác một Chủ tịch UBND xã do thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 29/07/2021 12:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/7, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) Hoàng Văn Bộ ra Quyết định số 1269/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Hồ Ngọc Trường, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm.
Hải Dương: Đình chỉ công tác cán bộ CDC làm giả giấy xét nghiệm SARS-CoV-2

Hải Dương: Đình chỉ công tác cán bộ CDC làm giả giấy xét nghiệm SARS-CoV-2

Ông Nguyễn Phúc Thiện, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết: Giám đốc CDC Hải Dương đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với Nguyễn Tùng Lâm.
Theo đó, căn cứ ý kiến của Thường trực Huyện ủy về xử lý cá nhân thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và theo đề nghị của Trưởng phòng Nội vụ huyện, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày (kể từ ngày 29/7) đối với ông Hồ Ngọc Trường, do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã, có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh.      
Chú thích ảnh
Một chốt kiểm dịch tại Nghệ An. Nguồn: TTXVN
Thông tin từ UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết, ngày 27/7 tại xã Quỳnh Lâm có một trường hợp F1 là anh H.T.C, lái xe buýt, được cách ly tại Trường Tiểu học xã Quỳnh Lâm. Tuy nhiên, sau đó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm đã cho anh H.T.C về nhà với lý do vợ mới sinh. Một ngày sau (ngày 28/7) mẫu xét nghiệm của anh H.T.C cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Quỳnh Lưu, ngày 27/7, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 2626/QĐ-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ địa bàn huyện Quỳnh Lưu.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, tính đến 7 giờ sáng 29/7 trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã phát hiện 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại địa phương, ngày 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh đã trực tiếp có mặt tại huyện Quỳnh Lưu để họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện.
Tiểu đoàn hóa học 38 (Quân khu 4) đã phun hóa chất khử khuẩn một số khu vực trên địa bàn huyện. Sở Y tế có thông báo khẩn, đề nghị những người từng đến các địa điểm được thông báo tại huyện Quỳnh Lưu liên hệ ngay trạm y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ; gọi điện thoại đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.
Nguyễn Văn Nhật/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay