Điều tra âm mưu tấn công mạng núp danh diễn văn của ông Kim Jong-un

Thứ Sáu, 04/01/2019 15:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Yonhap, ngày 4/1, một quan chức Bộ Thống nhất (Hàn Quốc) cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định kẻ đứng sau việc gửi thư điện tử lừa đảo đính kèm một văn bản giả danh đánh giá của bộ này về bài diễn văn chào mừng Năm Mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Facebook bị tấn công mạng, ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu tài khoản

Facebook bị tấn công mạng, ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu tài khoản

Ngày 28/9, Facebook thông báo mạng xã hội này gần đây đã phát hiện ra một vụ tấn công mạng ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu tài khoản. Đây là rắc rối mới nhất mà Facebook gặp phải trong năm nay.
Trước đó, RFA đã đăng tải thông tin về âm mưu tấn công mạng sử dụng công cụ đánh lừa để cài mã độc vào máy vi tính khi mở thư điện tử.
Thư điện tử này được đính kèm một văn bản trông giống như được Bộ Thống nhất soạn thảo với nội dung phân tích về bài diễn văn chào mừng Năm Mới 2019 của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Trong buổi họp báo thường kỳ, ông Baik Tae-hyun - Phát ngôn viên Bộ Thống nhất đã phát biểu: "Chúng tôi xác nhận (vụ tấn công mạng) hôm 3/1" và "một cuộc điều tra đang được tiến hành với sự hợp tác của các cơ quan liên quan."
Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên đọc thông điệp Năm mới 2019. (Ảnh: AP/TTXVN)
Ông không trả lời câu hỏi liệu có phải vụ tấn công có thể khởi phát từ Triều Tiên hay không, cũng như không đề cập đến việc ai là mục tiêu của vụ tấn công mạng này.
Một tuần trước đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã thông báo rằng thông tin cá nhân của gần 1.000 người Triều Tiên đào tẩu bị rò rỉ thông qua một máy tính bị nhiễm mã độc ở một trung tâm của nhà nước về hỗ trợ người đào tẩu tái định cư.

Trước đó, một quan chức của Bộ này trả lời rằng ông chưa thể khẳng định liệu vụ tấn công đó có nguồn gốc từ Triều Tiên hay không và một cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên